Như thế nào là thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Làm thế nào để xác định được thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn chất lượng, đạt tiêu chuẩn của bộ GTVT. Trong bài viết này, Adsun sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị giám sát hợp chuẩn và các tiêu chí đánh giá một thiết bị hợp chuẩn.

Cách nhận biết chất lượng thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn 

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/12/2014, thay thế Nghị định số 91/2009/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2009 và Nghị định số 93/2012/NĐ-CP ngày 08 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ. Trong đó có một số thay đổi về việc bắt buộc lắp thiết bị định vị giám sát hành trình cho xe kinh doanh vận tải 

Bên cạnh đó việc lắp đặt, quản lý, khai thác thông tin thiết bị giám sát hành trình của xe phải bảo đảm tối thiểu các yêu cầu theo Điều 6-Thông tư 63/2014/TT-BGTVT:

  • Thiết bị định vị, giám sát hành trình xe hợp chuẩn là thiết bị phải đảm bảo ghi nhận, truyền dẫn đầy đủ, liên tục về máy chủ của đơn vị kinh doanh vận tải chủ quản hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình các thông tin bắt buộc gồm: hành trình, tốc độ vận hành, thời gian lái xe liên tục, thời gian làm việc của lái xe trong ngày.
  • Nghiêm cấm việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi để can thiệp vào quá trình hoạt động của thiết bị (thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô, xe tải, taxi…) hoặc để phá sóng, làm nhiễu tín hiệu hệ thống định vị toàn cầu (GPS), mạng định vị toàn cầu (GSM).
thiet bi giam sat hanh trinh 4g hop chuan
TMS-4G01 là thiết bị giám sát hợp chuẩn được sản xuất bởi Adsun

Xem thêm: Hệ thống giám sát hành trình 4G cho xe du lịch

Tiêu chí đánh giá thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn 

Nhận biết chất lượng thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn là một phần quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng sản phẩm đáng tin cậy và hiệu quả. Dưới đây là một số cách để bạn nhận biết chất lượng thiết bị giám sát hành trình:

  • Chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy: Mỗi thiết bị giám sát hành trình sản  xuất ra đều phải đáp ứng được yêu cầu của Bộ GTVT và Bộ TT&TT. Vậy nên trước khi mua sản phẩm bạn cần phải hỏi người bán có giấy xác nhận hợp chuẩn của Bộ GTVT và giấy hợp quy của Bộ TT&TT. Các chứng nhận này chỉ ra rằng thiết bị đã được kiểm tra và tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật cần thiết của CP.
  • Độ bền và ổn định của sản phẩm: Sản phẩm phải đáp ứng một số tiêu chí như khả năng chịu nhiệt, chống va đập và phù hợp với môi trường lắp đặt trên xe trong quá trình di chuyển nhiều địa hình.
  • Thông số thiết bị: Bạn cần phải kiểm tra xem thông số kỹ thuật có đáp ứng được yêu cầu sử dụng của bạn hay không như độ chính xác của GPS, hệ thống quản lý, chỉ số báo cáo của thiết bị,…
  • Kiểm tra nguồn gốc và nhà sản xuất: Lựa chọn thiết bị từ các nhà sản xuất uy tín và có danh tiếng tốt trong ngành. Kiểm tra thông tin về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm để đảm bảo rằng bạn đang mua hàng từ công ty đáng tin cậy.
  • Phần mềm giám sát trực tuyến: Bạn kiểm tra xe phần mềm theo dõi có hoạt động chính xác hay không, bạn nên kiểm tra cả trên thiết bị di động cũng như thiết bị máy tính. 

Nhớ rằng, việc chọn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn là một phần quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn và hiệu suất khi vận hành các phương tiện.

giay chung nhan tms-4g01
Giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy của bộ GTVT và BTT&TT

Nơi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn theo quy định của Bộ GTVT

Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông Ánh Dương – Adsun là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị ứng dụng công nghệ cao cho ô tô. Trong đó thiết bị TMS-4G02 và camera Nghị định 10 TMS-CAM4-NĐ10 (mới nhất) là một trong những sản phẩm ưu việt được Adsun phát triển và sản xuất cả về phần cứng lẫn phần mềm.

Thiết bị giám sát hành trình 4G TMS-4G02 và camera Nghị định 10 TMS-CAM4-NĐ10 của Adsun đáp ứng các yêu cầu mà quy định lắp đặt giám sát hành trình hợp chuẩn đặt ra. Không chỉ vậy, sản phẩm còn thuộc top những thiết bị định vị chất lượng cao với nhiều tính năng vượt trội và kết cấu bền bỉ, được tin dùng bởi hơn 200,000 thiết bị bán ra trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *