Cảm Biến Nhiệt Độ

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ NHIỆT ĐỘ THÙNG XE TỪ XA CỦA ADSUN BẰNG THIẾT BỊ CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ

Với các mặt hàng, sản phẩm cần được đảm bảo bảo quản ở nhiệt độ phù hợp như: rau củ, hoa quả, thuốc vacxin, kem, sữa, thịt, hải sản,… thì việc theo dõi chặt chẽ nhiệt độ để trữ trong quá trình vận chuyển là điều hết sức quan trọng, bởi nếu không đạt tiêu chuẩn thì chất lượng sản phẩm sẽ bị biến đổi, gây thiệt hại về tài sản, lãng phí thời gian vận chuyển và hệ lụy đến uy tín doanh nghiệp.

Để đưa ra giải pháp quản lý nhiệt độ thùng xe từ xa hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp vận tải, đặc biệt là các đơn vị vận tải Bắc Nam ( vận tải đường dài) cần vận chuyển hàng tươi sóng đi quãng đường xa đến nhiều nơi, công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông Ánh Dương – adsun đã nghiên cứu, cho ra mắt hệ thống giám sát nhiệt độ xe đông lạnh, sẽ giúp các nhà quản lý giám sát chặt chẽ nhiệt độ thùng xe 24/7 từ xa qua máy tính hoặc APP trên điện thoại, với tầm đo rộng từ -40­­­°C đến 400­­°C cùng tín hiệu cảnh báo tại chỗ cho lái xe, qua APP/Web cho người quản lý từ xa khi thùng xe không đảm bảo mức nhiệt độ tiêu chuẩn đã được cài đặt trước đó.

 

Bộ Cảm biến Nhiệt Độ của Adsun

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống giám sát nhiệt độ xe đông lạnh adsun

Cảm biến nhiệt độ cho xe đông lạnh bao gồm cây cảm biến nhiệt độ ( đầu dò nhiệt độ)  và màn hình hiển thị ( màn hình Led báo nhiệt độ) được sử dụng kèm với thiết bị định vị 4G của Adsun sản xuấr để đo, tính toán và gởi  dữ liệu qua sóng di động 4G về trạm thu/phát sóng của nhà mạng, truyền đến hệ thống máy chủ của Adsun. Dữ liệu này sẽ ngay lập tức phát đến hệ thống máy tính/ điện thoại của người quản lý mỗi khi đăng nhập vào hệ thống phần mềm quản lý xe online theo dõi nhiệt độ thùng xe.

 

Cảm Biến Nhiệt Độ
Nguyên lí hoạt động của hệ thống giám sát nhiệt độ xe đông lạnh adsun

Thiết bị cảm biến nhiệt độ của sẽ được lắp đặt gần hệ thống máy lạnh của Cabin xe để cảm biến vùng nhiệt độ phát ra từ máy lạnh. Từ giá trị nhiệt độ nhận được, thiết bị cảm biến nhiệt độ sẽ gởi data tới bộ đọc dự liệu được tích sẵn trong Thiết bị định vị 4G của Adsun . Tại đây dữ liệu sẽ được bộ xử lý trung tâm tính toán. Dựa trên bộ giải thuật phần mềm thông minh do các kỹ sư của Adsun đưa ra , tính toán quy đổi thành một giá trị cụ thể và sẽ hiển thị đến hộp Led điện tử đặt ngay trước mặt của lái xe.

Thông số kĩ thuật của cảm biến nhiệt độ

Cảm Biến Nhiệt Độ

  • Kích thước: 80mm x 50mm x 20mm (hộp led điện tử), 160mm (đầu dò nhiệt độ)
  • Trọng lượng: 0.6 g
  • Tầm nhiệt độ đo được: -40°C đến 400°C
  • Tầm đo chính xác nhất: -30°C đến 80°C
  • Màn hình hiển thị: Gồm có 3 bảng led 7 đoạn để hiển thị giá trị của nhiệt độ thùng xe
  • Kết nối: Kết nối được với nhiều Model định vị của Adsun: TMS-CAM-NĐ10, TMS-4G, T100, …)
  • Cảnh báo vượt mức nhiệt độ: khi nhiệt độ thùng xe vượt mức nhiệt độ đã cài đặt, trên màn hình LED sẽ chớp tắt liên tục, đồng thời phát ra âm thanh 3 tiếng: bíp,bíp,bíp từ Loa của hộp định vị.

Giao diện phần mềm cảm biến nhiệt độ 

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ, xem báo cáo nhiệt độ trên phần mềm quản lý xe online của Adsun

  • Thiết lập cảnh báo nhiệt độ

Tạo và cấu hình nhiệt độ cần cảnh báo: Vào Menu quản lý chung  >> Quản lý cảnh báo: Menu này cho phép khách hàng tự thay đổi thiết lập linh hoạt theo mặt hàng vận chuyển

 

Sau khi đã cài đặt nhiệt độ. Khi nhiệt độ thùng xe vượt mức được cài đặt sẵn, màn hình chính của phần mềm quản lý xe Adsun sẽ xuất hiện cảnh báo. Cảnh báo này xảy ra đồng thời với âm thanh/hình ảnh cảnh báo ngay tại Cabin xe trước mặt tài xế.

 

 

  • Xem biểu đồ nhiệt độ: để xem báo cáo Nhiệt độ theo thời gian

Vào Menu Báo Cáo >> Báo cáo doanh nghiệp >>Báo cáo nhiệt độ>> chọn thẻ ” BIỂU ĐỒ NHIỆT ĐỘ”

Chọn Công ty/ Đội xe >> chọn Xe>> chọn khoản thời gian cần xem báo cáo >> chọn “Xem”

 

 

  • Báo cáo cảnh báo nhiệt độ : 

Vào Menu Báo Cáo >> Báo cáo doanh nghiệp >>Báo cáo nhiệt độ>> chọn thẻ ” BÁO CÁO CẢNH BÁO NHIỆT ĐỘ”

Chọn Công ty/ Đội xe >> chọn Xe>> chọn khoản thời gian cần xem báo cáo >> chọn “Xem”

 

 

Các tính năng của thiết bị cảm biến nhiệt độ do Adsun sản xuất

Cảnh báo tức thời bằng chuông báo cho tài xế khi nhiệt độ thùng xe vượt mức cho phép

Phương tiện chở hàng động lạnh, tươi sống cần phải di chuyển liên tục trên cung đường dài. Người lái xe phải tập trung cao độ vào cung đường, quan sát phương tiện tham gia giao thông liên tục, điều này dẫn đến lái xe đôi khi thiếu quan sát nhiệt độ trong thùng lạnh, ngoài ra đồng hồ báo nhiệt độ trong cabin xe đôi lúc không chính xác, hư hỏng trong quá trình di chuyển, … Điều này dẫn đến nguy cơ hàng hóa tươi sống sẽ bị hỏng, kém chất lượng, gây hậu quả kinh tế vô cùng lớn.

Do vậy, giải pháp giám sát nhiệt độ xe từ xa của Adsun với thiết bi cảm biến nhiệt độ có chức năng cảnh báo tại chỗ bằng chuông, kết hợp màn hình chớp liên tục giúp tài xế phát hiện sớm sự cố và lập tức xử lý nhằm hạn chế tối đa thiệt hại hàng hóa.

Giám sát nhiệt độ của nhiều xe đông lạnh cùng lúc qua APP điện thoại và website trên máy tính

Các doanh nghiệp vận tải vốn có rất nhiều phương tiện xe vận tải đông lạnh. Vì vậy, để có thể giám sát thuận tiện cùng lúc toàn bộ thùng nhiệt của cả đội xe, đảm bảo tải dữ liệu nhanh, chính xác. Adsun sử dụng hệ thống máy chủ cấu hình lớn, an toàn, đặt ngay tại Việt Nam để đảm bảo tính riêng tư, bảo mật, dễ hỗ trợ, nâng cấp, đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng của mình.

Hệ thống dữ liệu tuân thủ theo quy chuẩn An ninh – Bảo mật, đảm bảo An toàn dữ liệu trên Internet theo quy định của Bộ TT&TT.

Vì vậy các thông tin sẽ được bảo mật, dung lượng lưu trữ dữ liệu rất lớn, tốc độ truy xuất nhanh, chính xác hơn gấp nhiều lần so với một số nhà cung cấp khác không có được nền tảng hạ tầng máy chủ/ nền tảng kỹ thuật môn tốt tốt. Ngoài ra do Adsun làm chủ công nghệ sản xuất hoàn toàn nên việc nâng cấp và cập nhật tính năng sẽ rất thuận tiện, đảm bảo cả chất lượng và thời gian đáp ứng nhanh.

Khách hàng dễ dàng xem báo cáo nhiệt độ trên nhiều nền tảng khác nhau thuận tiện. Nền tảng website

dinhvi.adsun.vn hoặc tải APP ” adsun gps” trên các kho ứng dụng CH PLAY, APP STORE

Báo cáo dữ liệu nhiệt độ thùng xe theo thời gian thực 24/7

Thiết bị cảm biến nhiệt độ của adsun được sử dụng kết nối cùng với thiết bị định vị, đảm bảo vai trò ghi nhận cũng như truyền phát các dữ liệu như nhiệt độ, vị trí xe vào máy chủ và hiển thị tức thời thông tin, tình hình xe hiện tại theo thời gian thực trên app điện thoại, website.

Báo cáo nhiệt độ thùng xe theo thời gian thực, kèm các thông tin rất cần thiết cho việc quản lý từ xa: vị trí, tốc độ, Nhiên liệu (Option), km di chuyển, thời gian làm việc của lái xe, thông tin cá nhân lái xe…

Sử dụng công nghệ hiện đại, hỗ trợ nâng cấp

Adsun luôn mong muốn ứng dụng những thiết bị hiện đại nhất cho các sản phẩm của mình để đón đầu xu hướng công nghệ và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Theo lộ trình tắt sóng 2G ở Việt Nam từ năm 2022, thiết bị cảm biến nhiệt độ kết nối với các thiết bị định vị như TMS-4G, TMS-CAM-NĐ10 sử dụng công nghệ phát sóng 4G tiên tiến để truyền tải các thông tin định vị xe, thông tin về cảm biến nhiệt độ, thông tin về cảm biến nhiên liệu tiêu hao, … một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tính ổn định, mức sai số thấp nhất. Nhằm tạo giải pháp tin cậy cho các khách hàng của mình.

Dễ lắp đặt, sử dụng đơn giản và an toàn với nguồn điện trên xe ô tô

Cảm biến nhiệt và hộp hiển thị nhiệt độ đều có thiết kế rất nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng lắp đặt với nguồn điện sử dụng từ 7 VDC đến 40 VDC, thích hợp với nhiều loại xe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

𝐕𝐏 𝐂𝐡í𝐧𝐡: 340/16 Lê Văn Quới, KP 11, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp.HCM

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐁ắ𝐜: G4-TT10 Đường Foresa 8, KĐT Xuân Phương, P. Xuân Phương, Q .Nam Từ Liêm, HN

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠: 102 Đường Kinh Dương Vương, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐓â𝐲: D2-27, KDC 586, Đường Lê Văn Tưởng, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ.

📩️ salesadsun@adsun.vn

☎ (𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟕𝟔𝟕 𝟐𝟖 𝟐𝟖 – (𝟎𝟐𝟖) 𝟕𝟑𝟎𝟓 𝟕𝟕 𝟗𝟗 Hotline: 𝟭𝟵𝟬𝟬 𝟱𝟰 𝟱𝟰 𝟱𝟲