Thiết Bị Cảm Biến Nhiên Liệu AD-X3

Xăng, dầu là điều kiện sống còn của doanh nghiệp vận tải hàng hoá, hành khách. Từ chi phí này, doanh nghiệp mới có thể hoạch toán được chi phí đầu vào và đầu ra cho hoạt động kinh doanh của mình.

Hiện nay, trong điều kiện yếu tố con người còn nhiều hạn chế, thị trường xăng/dầu liên tục tăng cao, những vấn đề tiêu cực phát sinh từ quá trình di chuyển thực tế của các đội xe trong ngành vận tải – Việc đo đạc, báo cáo chính xác lượng nhiên liệu xăng dầu tiêu thụ trong quá trình xe lưu thông, vận chuyển luôn là bài toán quản lí nan giải đối với các chủ doanh nghiệp vận tải.

Trong quá trình hoạt động vận tải, nếu để lượng nhiên liệu xăng dầu của các phương tiện bị thất thoát quá nhiều mà không rõ lý do, sẽ gây tổn thất, thiệt hại rất lớn tới doanh thu, lợi nhuận doanh nghiệp, nên việc kiểm soát nhiên liệu cho xe là vấn đề cấp bách và cần thiết.

Để mang lại phương thức hiệu quả về việc quản lý, giám sát lượng nhiên liệu tiêu thụ cho xe, Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông Ánh Dương – adsun xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp vận tải giải pháp lắp thiết bị cảm biến nhiên liệu xăng dầu mang tên AD-X3.

 

Cảm Biến Nhiên Liệu
Cảm biến nhiên liệu AD-X3 do Công ty Ánh Dương adsun sản xuất

Thiết bị cảm biến nhiên liệu xăng dầu là gì? Thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3 có ưu điểm nổi trội nào?

Cảm biến được định nghĩa như một thiết bị dùng để biến đổi các đại lượng vật lý và các đại lượng không mang tính chất điện thành các đại lượng điện có thể đo được. Nó là thành phần quan trọng trong một thiết bị đo hay trong một hệ điều khiển tự động.

Cảm biến nhiên liệu là gì?

Cảm biến nhiên liệu xe ô tô là thiết bị sử dụng công nghệ cảm biến để ghi nhận và đo lường nhiên liệu, thường được kết nối với công nghệ định vị từ GPS và sóng truyền thông không dây (3G, 4G,…) để truyền tải và báo cáo tức thời các dữ liệu về mức nhiên liệu qua các thiết bị hiển thị của người chủ quản lý.

Thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3 của adsun sử dụng công nghệ cảm biến điện dung – là công nghệ đo lường đạt được độ chính xác tốt nhất và có tuổi thọ thiết bị lâu dài nhất – có nguyên lý hoạt động dựa trên sự thay đổi lượng dung môi trong bình chứa nhiên liệu (thêm vào hoặc bớt ra), căn cứ trên bộ dữ liệu đã xây dựng sẳn  thì dẫn đến sự thay đổi của dung kháng, để hệ thống thực hiện các phép tính chính xác về mức nhiên liệu thay đổi trong thùng xe.

Thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3 của adsun sẽ kết nối với thiết bị giám sát hành trình (như TMS-4G, TMS-CAM-NĐ10 cũng do adsun sản xuất), vừa giúp chủ xe giám sát trực quan, cập nhật tình hình nhanh chóng vị trí xe chay và dừng đỗ bằng sóng 4G, vừa đo lường hiệu quả việc tiêu thụ nhiên liệu theo thời gian với độ chính xác lên đến 98%.

 

Nguyên lí hoạt động của cảm biến nhiên liệu AD-X3

Ngoài ra, thiết bị cảm biến xăng dầu AD-X3 đã được cấp chứng nhận chất lượng và an toàn, không gây cháy nổ theo những quy định gắt gao của cơ quan chức năng.

Các dữ liệu mà thiết bị AD-X3 thu được về mức nhiên liệu hiện có trong bình chứa, mức tiêu thụ nhiên liệu theo thời gian và quãng đường, mức tiêu thụ trung bình theo thời gian (ngày, tháng, năm) và quãng đường,… sẽ được báo cáo chi tiết qua app điện thoại ADSUN GPS hệ iOs, Android và website dinhvi.adsun.vn.

Biểu đồ nhiên liệu trên website của Adsun

 

Biểu đồ cho biết lượng tiêu hoa nhiên liệu theo quãng đường xe chạy
Biểu đồ cho biết lượng tiêu hoa nhiên liệu theo thời gian

Ngoài ra, các thông tin về mức thay đổi nhiên liệu đột ngột từ việc nạp hoặc xả nhiên liệu xe sẽ được thông báo ngay lập tức qua email hoặc tin nhắn SMS qua điện thoại của người quản lý.

 

Tính năng của thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3

 

 • Thiết bị được nghiên cứu và sản xuất phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu khu vực Đông Nam Á, khắc phục được độ sai lệch khi thời tiết thay đổi, các chỉ số đo có độ chính xác lên đến 98%.
 • Làm bằng hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ (khoảng 0.3g), không bị rỉ sét, oxi hóa
 • Có thể cắt ngắn chiều dài và nối dài cây cảm biến lên đến 6000mm, tùy theo bình chứa nhiêu liệu của xe cần lắp
 • Nhiệt độ hoạt động từ -20 đến 80 ° C
 • Kết nối đầu ra tương thích với các loại giám sát hành trình (đặc biệt là các sản phẩm GSHT do adsun sản xuất)
 • Sử dụng thuật toán đặc biệt để bù sai số dưới ảnh hưởng từ nhiệt độ và sự nhiễu loạn do lực sốc khi xe chạy
 • Được cấp chứng nhận chất lượng và an toàn, không gây cháy nổ theo những quy định gắt gao của cơ quan chức năng
 • Hệ thống báo cáo đa dạng, chi tiết, giao diện dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu quản lý của doanh nghiệp và cá nhân.
 • Tính năng tự động cảnh báo lượng nhiên liệu của phương tiện bị thay đổi đột ngột qua hệ thống tin nhắn SMS và Email.

Ứng dụng của cảm biến nhiên liệu AD-X3 cho phương tiện vận tải

Thiết bị cảm biến xăng dầu AD-X3 có khả năng đo xăng dầu cho nhiều loại xe, từ xe có dung tích bình chứa nhiên liệu cỡ nhỏ đến xe có dung tích bình chứa cực lớn (từ 50 lít trở lên); từ xe có bình chứa nhiên liệu hình tròn, đến xe có bình chứa nhiên liệu hình vuông, hình chữ nhật.

Nhưng lý tưởng nhất và để phát huy tính hiệu quả sản phẩm cao nhất vẫn là sử dụng để lắp đặt cho xe tải và các dòng xe chạy dầu, gồm:

 • Xe công trình, xe máy xúc, máy ủi và xe tải
 • Xe bồn, xe Container và máy kéo các loại
 • Tàu thuyền, máy nổ, xà lan hay máy phát điện có sử dụng nhiên liệu trong bình…

 

Cảm Biến Nhiên Liệu
Adsun lắp cảm biến nhiên liệu AD-X3 cho xe công trình

Quy trình lắp cảm biến nhiên liệu AD-X3

Quy trình lắp cảm biến nhiên liệu AD-X3 theo 13 bước của adsun:

Lợi ích của việc sử dụng thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3 cho doanh nghiệp vận tải

Chi phí nhiên liệu là chi phí cố định đứng thứ hai đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Trung bình, chi phí nhiên liệu có thể chiếm tới 60% tổng chi phí hoạt động của doanh nghiệp.

Nếu bạn là người quản lý đội xe, nếu để lượng nhiên liệu xe hao hụt quá nhiều mà không rõ lý do, không có cách khắc phục, ngăn ngừa kịp thời việc thất thoát nhiên liệu, sẽ gây tổn thất rất lớn về ngân sách của doanh nghiệp.

Giải pháp thiết thực để khắc phục vấn đề trên chính là việc áp dụng thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3 để đo lường 24/24 mức tiêu thụ nhiên liệu xe, nếu được kết nối thêm với thiết bị giám sát hành trình của adsun (như TMS-4G, TMS-CAM-NĐ10) để định vị, theo dõi lộ trình xe một cách trực quan và báo cáo dữ liệu tức thời qua mạng 4G, sẽ mang lại lợi ích tối đa cho các nhà quản lý vận tải.

Sau đây là lợi ích mà thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3 mang lại:

Kiểm soát lượng nạp/đổ, tiêu hao nhiên liệu, giảm thiểu thất thoát từ hành vi gian lận nhiên liệu

Tình trạng gian lận nhiên liệu như khai khống lượng dầu tiêu thụ, cây xăng đổ thiếu lượng nạp xăng dầu so với số tiền chi trả, rút trộm xăng dầu ra khỏi xe,… diễn ra thường xuyên và ngày một tinh vi hơn, khó kiểm soát hơn. Các biện pháp thủ công ngày xưa như xây bể chứa, dùng thước đo, dán niêm phong, kẹp chì, tháo khoán…đều không thực sự mang lại hiệu quả.

Với thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3, bài toán quản lý nhiên liệu xe trở nên “dễ thở” hơn, tiện lợi hơn khi thiết bị này sẽ tự đo đạc trực tiếp lượng nhiên liệu trong thùng 24/24, giúp doanh nghiệp theo dõi chính xác lượng nhiên liệu đã nạp/rút vào mỗi lần, thời điểm hút, đổ, lượng đổ vào hay tiêu hao chi tiết trực quan, nhanh chóng thông qua báo cáo trên app điện thoại Adsun GPS hoặc website dinhvi.adsun.vn.

Đặc biệt, với mỗi lần mức nhiên liệu xe bị thay đổi đột ngột (do nạp/xả nhiên liệu), cảm biến nhiên liệu AD-X3 sẽ lập tức ghi nhận, báo cáo tức thời với người quản lý bằng email hoặc tin nhắn SMS.

Điều này không những giúp người quản lý nhanh chóng phát hiện hành vi gian lận nhiên liệu xe, đưa ra định mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý, làm giảm nguy cơ thiệt hại lớn về ngân sách cho doanh nghiệp, mà còn góp phần rất lớn trong việc thay đổi suy nghĩ, điều chỉnh hành vi của những người trực tiếp tham gia vận hành phương tiện (lái xe, công nhân vận hành máy móc…) khi nhận thức được sự hiện diện của công cụ kỹ thuật giám sát – mang lại tính minh bạch, rõ ràng trong việc quản lý nhiên liệu xe của doanh nghiệp.

 

Với sự tiện dụng và tính hiệu quả cao, cảm biến nhiêu liệu AD-X3 của adsun được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tin dùng.

Nâng cao hiệu quả giám sát hành trình

Khi lắp đặt cảm biến nhiên liệu AD-X3 cùng thiết bị giám sát hành trình của adsun, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi app qua điện thoại biết các đội xe mình có chạy đúng tuyến đường cần đi không, đi với vận tốc bao nhiêu, đi với quãng đường bao nhiêu km, thời gian chạy xe và dừng đỗ là bao lâu, đã tiêu hao hết bao nhiêu lượng nhiên liệu, đã nạp/xả nhiên liệu ở trạm xăng hay ở khu vực nào,…

Từ đó, người quản lý có thể vừa kiểm soát lượng tiêu thụ nhiên liệu xe, vừa giám sát hiệu quả đồng thời nhiều lộ trình di chuyển của nhiều đội xe, giúp tiết kiệm về thời gian và nhiên liệu.

 

Theo thống kê, việc sử dụng cảm biến nhiên liệu AD-X3 với các loại thiết bị giám sát hành trình của adsun, đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đến hơn 30,2% chi phí nhiên liệu trong năm.

Vì sao nên chọn mua cảm biến nhiên liệu AD-X3 từ công ty Ánh Dương adsun

Adsun – Nhà sản xuất thiết bị giám sát hành trình, camera online, cảm biến nhiên liệu hàng đầu tại Việt Nam – thành lập từ năm 2003, với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong ngành điện tử viễn thông, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi và hệ thống cửa hàng đại lý trải dài trên cả nước, giúp các khách hàng dễ dàng liên hệ lắp đặt và nhờ hỗ trợ dịch vụ ở khắp mọi nơi cùng chế độ, dịch vụ hậu mãi tận tình, chu đáo chắc chắn sẽ làm khách hàng hoàn toàn hài lòng.

 

Cảm Biến Nhiên Liệu

 

Adsun không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp với các giải pháp quản lý phương tiện toàn diện mà còn mang đến sự an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

 

 • Các thiết bị được sản xuất theo đúng quy chuẩn, tuân thủ các nguyên tắc, các quy định về an toàn kỹ thuật và luật pháp Việt Nam
 • Chính sách đổi trả và chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng
 • Được lắp đặt bởi đội ngũ kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm, an toàn với hệ thống điện trên xe

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, đơn vị vận tải lưu ý sử dụng thiết bị theo đúng hướng dẫn, không tự ý tháo lắp, sửa chữa thiết bị để đảm bảo an toàn.

Xem thêm =>> Lắp Cảm Biến Nhiên Liệu Adsun – Giải Pháp Quản Lý Nhiên Liệu Thiết Thực Cho Vận Tải