Thiết Bị Định Vị Xe Ô Tô Loại Nào Là Chất Lượng?

Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn mua loại định vị xe ô tô nào là tốt nhất, phù hợp nhất thì bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Thiết bị định vị xe ô tô là gì? Có công dụng như thế nào?

Thiết bị định vị xe ô tô (hay còn gọi theo tên khác là thiết bị giám sát hành trình hoặc hộp đen cho xe ô tô) là một thiết bị được gắn trên xe, sử dụng Hệ thống Định vị Toàn cầu GPS (Global Positioning System) từ các vệ tinh để theo dõi, xác định vị trí và truyền tải các thông tin, dữ liệu như vị trí xe, tốc độ vận hành, thời gian chạy xe, số lần dừng, đỗ,…  về các hệ thống máy chủ để báo cáo và lưu trữ, giúp người dùng có thể thống kê, giám sát và quản lý từ xa các phương tiện vận chuyển của mình theo thời gian thực ở mọi lúc mọi nơi trên Thế giới.

 

Định Vị Xe Ô Tô
Nguyên lí hoạt động của thiết bị định vị xe ô tô

Thiết bị định vị xe ô tô là loại trang bị rất hữu dụng dành cho phương tiện xe ô tô của các doanh nghiệp, của các tổ chức, cơ quan hoặc xe của cá nhân tiêu dùng. Đặc biệt là đối với cac doanh nghiệp vận tải, vốn sở hữu và quản lý rất nhiều đội xe phải di chuyển ở nhiều khu cực khác nhau,  thì định vị xe ô tô là công cụ trợ thủ đắc lực cần phải có bởi các tính năng sau:

 

Giám sát, xác định vị trí xe 24/7

Đây là công dụng chính của thiết bị định vị xe ô tô, giúp giám sát hành trình và vị trí xe ở mọi lúc mọi nơi.

 

Thông qua thiết bị định vị GPS đã được gắn trên xe ô tô, bạn có thể theo dõi trực tuyến hành trình xe, xác định chính xác vị trí tọa độ xe của mình tức thời theo thời gian thực trên bản đồ số cực kỳ dễ dàng, thuận tiện qua smartphone, máy tính bảng hoặc máy tính.

 

 

Việc giám sát, theo dõi xe bằng cơ chế định vị qua bản đồ trực tuyến sẽ giúp ích rất nhiều, nhất là trong trường hợp bạn làm dịch vụ cho thuê xe, kinh doanh vận tải hành khách và vận tải vận chuyển hàng hóa, quản lý hành trình của tài xế hiệu quả.

 

Tự động phát cảnh báo vi phạm để nhắc nhở tài xế

Dựa vào quãng đường và thời gian, thiết bị định vị ô tô có thể tính được vận tốc, cũng như có chế độ cảnh báo tài xế chạy quá tốc độ qui định bằng cách phát âm thanh nhắc nhở và gửi báo cáo về phần mềm quản lý.

Ngoài theo dõi vận tốc, thiết bị định vị xe ô tô còn có chức năng phát các nhắc nhở về: thời gian dừng đỗ quá quy định, thời gian chạy cuốc xe không quá 4 tiếng liên tục và không quá 10 tiếng trong ngày,v.v…

Xem lại lịch sử di chuyển của xe

Thông qua phần mềm app ứng dụng trên smartphone và trên website, mọi thông tin, số liệu về hành trình của xe đều được ghi nhận, lưu trữ trong khoảng 30 ngày hoặc lâu hơn, giúp người quản lý có thể xem lại toàn bộ số liệu về vận tốc, quãng đường đã đi, thời gian đi và dừng,v.v…

Chống trộm và tìm lại xe bị trộm

Các dòng thiết bị định vị ô tô ngày nay được tích hợp nhiều tính năng chống trộm hiện đại như: nhận biết trạng thái tắt/mở khoá, cảnh báo khi xe bị tác động từ bên ngoài, cảnh báo khi xe bị dời vị trí, cảnh báo khi xe ra/vào vùng giới hạn đã thiết lập, cảnh báo khi thiết bị định vị bị tắt nguồn…

Trong trường hợp xe ô tô bị mất trộm, chủ xe có thể thông qua việc xác định vị trí xe trực tuyến trên bản đồ của phần mềm quản lý để tìm lại xe một cách nhanh chóng.

Có bao nhiêu loại thiết bị định vị xe ô tô

Thiết bị định vị ô-tô có hai loại chính là thiết bị định vị xe ô tô có dây và định vị xe ô tô không dây. Cả hai loại thiết bị định vị này đều xác định vị trí xe thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS. Điểm khác biệt là cách lắp đặt trên xe và kết nối với xe.

Bộ định vị xe ô tô có dây

Thiết bị định vị xe ô tô có dây là bộ thiết bị sử dụng nguồn điện chính của xe và kết nối với xe thông qua các dây dẫn thiết bị.

 

 

 • Ưu điểm của định vị có dây là hoạt động rất ổn định, có độ chính xác cao, an toàn vì sử dụng nguồn điện trực tiếp trên xe. Trong trường hợp nguồn điện trên xe bị ngắt thì  thiết bị định vị vẫn hoạt động thông qua pin dự phòng.
 • Nhược điểm của bộ thiết bị này là phải có thợ chuyên nghiệp tháo xe mới lắp được. Đặc biệt do thiết bị được đấu nối vào xe thông qua dây dẫn điện nên vị trí lắp đặt sẽ dễ dàng nhận biết, trộm xe chuyên nghiệp có thể tìm ra và gỡ thiết bị.

Bộ định vị xe ô tô không dây

Thiết bị định vị ô-tô không dây là loại thiết bị GPS hoạt động bằng pin dự phòng, lắp đặt vào xe dễ dàng thông qua nam châm.

 

 • Ưu điểm của bộ thiết bị định vị xe ô tô không dây là thiết kế nhỏ chắc chắn, dễ dàng lắp đặt nhanh chóng, có thể giấu kín ở mọi nơi tùy thích ở bất cứ vị trí nào trên xe ô-tô.
 • Nhược điểm của bộ thiết bị định vị này là sử dụng pin dự phòng có thể chai pin, hư pin khi sử dụng một thời gian dài nên phải kiểm tra và thay pin định kỳ.

Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau mà có thể chọn loại thiết bị định vị xe ô tô có dây hoặc không dây. Thông thường bộ thiết bị định vị xe ô tô có dây sẽ phù hợp với các loại xe vận tải hàng hóa, vận tải hành khách, xe doanh nghiệp… Còn bộ định vị xe ô tô không dây thường phù hợp với xe cá nhân, xe cho thuê tự lái hay xe cần phục vụ công tác theo dõi, điều tra…

“5 kinh nghiệm vàng” khi chọn mua định vị xe ô tô

Dưới đây là 5 kinh nghiệm vàng hữu ích giúp bạn có thể tự tin chọn mua thiết bị định vị tốt nhất cho xe của mình.

 • Thông tin sản phẩm phải đầy đủ: Sản phẩm cần phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tên công ty sản xuất, đơn vị phân phối, thông số kỹ thuật chính xác, tem bảo hành chính hãng.
 • Thời hạn bảo hành phải còn dài: thông thường một thiết bị định vị ô tô sẽ được bảo hành từ 12 tháng đến 60 tháng (tùy theo từng nhà sản xuất, từng đơn vị phân phối mà thời gian này sẽ khác nhau).
 • Thiết kế phải chắc chắn, nhỏ gọn dễ lắp: Bất kỳ ai khi mua định vị ô tô đều quan tâm đến vấn đề này bởi càng nhỏ gọn, càng dễ lắp và giấu kín thì sẽ dễ dàng trong việc giám sát bí mật và bảo vệ xe.
 • Không hao bình ắc quy: Xe bạn lâu ngày không đi, với những thiết bị định vị ô tô kém chất lượng không có chế độ tự ngủ đông khi xe không chạy sẽ khiến bình điện của bạn hết sạch. Do đó đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn lựa chọn mua định vị cho xế yêu của mình.
 • Phải có phần mềm giám sát ô tô trên điện thoại, máy tính, hoặc máy tính bảng: Nếu bạn mua thiết bị mà không có yếu tố này, hãy ngay lập tức bỏ qua ngay và lựa chọn sản phẩm khác.

Chọn mua thiết bị định vị xe ô tô loại nào là chất lượng?

Đa số các thiết bị định vị ô-tô cũ vẫn sử dụng sóng 2G để định vị và cập nhật cho xe. Tuy nhiên, theo Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét quyết định về lộ trình tắt sóng 2G từ 1/1/2022. Mạng 2G là thế hệ mạng di động thứ 2 và mạng 2G sẽ bị tắt song tại Việt Nam kể từ năm 2022.

Thực tế, công nghệ 2G này có khả năng phủ sóng rộng khắp, giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại để nghe, gọi ở nhiều vùng trên thế giới. Tuy nhiên, công nghệ này không thể cho phép truyền cả dữ liệu ngoài thoại như tải dữ liệu, email, truy cập internet…

Phương án để thay thế sóng 2G cho thiết bị giám sát hành trình hiệu quả nhất hiện nay là công nghệ định vị sóng 4G.

Công nghệ 4G được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội: tốc độ truyền dữ liệu của thiết bị định vị 4G nhanh gấp nhiều lần công nghệ 2G đã sử dụng trước đây, băng thông rộng và tương thích với mọi phương tiện cần dữ liệu: hình ảnh độ phân giải cao, video…

 

 

Việc áp dụng công nghệ 4G là phù hợp xu thế phát triển của thế giới – cũng như lộ trình thay đổi cơ sở hạ tầng viễn thông của Việt Nam trong tương lai gần, đáp ứng tất cả các chỉ tiêu nghiêm ngặt về bang thông, tốc độ và chất lượng đường truyền.

Hiện nay, Thiết bị định vị xe ô tô Adsun model TMS-4G, vốn được nâng cấp từ phiên bản TMS-T100 đã hoạt động ổn định và chiếm lĩnh thị trường thiết bị định vị trong nước, là phiên bản đón đầu sử dụng công nghệ 4G mới nhất hiện nay của dòng định vị từ Công ty Ánh Dương Adsun – nhà sản xuất với 18 năm kinh nghiệm (từ năm 2003) trong lĩnh vực sản xuất thiết bị giám sát hành trình, camera online, cảm biến nhiên liệu hàng đầu tại Việt Nam – đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp vận tải trong thị trường Việt Nam tin dùng.

 

Thiết bị đinh vị, giám sát hành trình công nghệ 4G của adsun: TMS-4G

Các giải pháp định vị và giám sát toàn diện từ thiết bị định vị xe ô tô có dây TMS-4G của Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông Ánh Dương – Adsun, sẽ tối ưu hóa chi phí các trang thiết bị cho xe và mang đến nhiều lợi ích to lớn khác cho các chủ xe kinh doanh và doanh nghiệp vận tải, với nhiều ưu điểm như sau:

 • Thiết bị giám sát hành trình 4G TMS-4G sử dụng kỹ thuật định vị bằng sóng 4G tiên tiến nhất hiện nay, từ đó định vị chính xác, tức thì vị trí của phương tiện và khả năng duy trì kết nối cực kì ổn định.
 • Có thể tích hợp, kết nối thêm các loại thiết bị khác như: cảm biến nhiên liệu AD-X3, cảm biến nhiệt độ, cảm biến đóng/mở cửa, camera chụp ảnh, đồng hồ taxi,   … đáp ứng nhu cầu quản lý đa dạng của các doanh nghiệp vận tải.
 • Thiết bị định vị TMS-4G có kích thước gọn nhẹ, thuận tiện khi lắp ráp và sử dụng, rất phù hợp cho các loại hình kinh doanh vận tải, dịch vụ du lịch hoặc xe cá nhân cần lắp đặt thiết bị giám sát hành trình 4G như xe ô tô, xe tải, xe công trình, taxi, xe khách từ 9 chỗ trở xuống, …
 • Phần mềm Định vị Adsun TMS-4G,  ngoài việc cho phép truy cập, báo cáo dữ liệu, thông tin quản lý trên website, người dùng có thể truy cập và quản lý xe thông qua ứng dụng app ADSUN GPS ở cả hệ điều hành iOS và Android trên smartphone một cách nhanh chóng, thuận tiện.
Giao diện giám sát hành trình khi xe đã lắp TMS-4G trên website và app smartphone.
 • An toàn, tương thích với nguồn điện trên xe, có cơ chế tự động sao lưu để dữ liệu không bị mất ngay cả khi nguồn điện không ổn định hoặc khi thiết bị bị mất liên lạc, TMS-4G vẫn có thể tiếp tục lưu trữ và Bảo vệ dữ liệu an toàn lên đến 1 tháng.
 • Định vị Adsun TMS-4G được phát triển và sản xuất 100% tại Việt Nam, sử dụng hệ thống máy chủ tại Việt Nam, tất cả dữ liệu từ thiết bị truyền trực tiếp về máy chủ ở Việt Nam, không thông qua nước thứ 2 (các sản phẩm nhập khẩu khác bị hạn chế về điểm này). Vì vậy thông tin được bảo mật, tốc độ truy xuất nhanh, chính xác hơn gấp nhiều lần, có thể nâng cấp và cập nhật máy chủ thuận tiện.

Công ty Adsun cam kết thiết bị Tuân thủ theo quy chuẩn an ninh mạng Việt Nam và an toàn dữ liệu theo quy định Bộ TT&TT, cam kết không gửi dữ liệu ra nước ngoài mà toàn bộ thông tin được gửi theo yêu cầu về máy chủ TCDB VN, giúp các khách hàng yên tâm về vấn đề bảo mật.

 

Hợp chuẩn Bộ GTVT
Hợp quy Bộ TT&TT

Adsun hỗ trợ lắp đặt trên toàn quốc bởi đội ngũ kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm, an toàn với hệ thống điện trên xe.

Chính sách đổi trả và chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 18 tháng tại adsun sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng và yên tâm khi đã tin chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ nơi đây.

 

Để được hỗ trợ thêm về sản phẩm,, quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 545456 để được giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến thiết bị định vị xe ô tô 4G TMS-4G. Từ những tư vấn này, các chuyên viên CSKH của adsun có thể đưa ra thêm những phải pháp phù hợp nhất, tối ưu nhất cho việc quản lý hiệu quả các phương tiện vận tải của quý doanh nghiệp.

Xem Thêm >> Thiết bị giám sát hành trình bằng công nghệ định vị 4G TMS-4G

THÔNG TIN LIÊN HỆ

𝐕𝐏 𝐂𝐡í𝐧𝐡: 340/16 Lê Văn Quới, KP 11, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp.HCM

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐁ắ𝐜: G4-TT10 Đường Foresa 8, KĐT Xuân Phương, P. Xuân Phương, Q .Nam Từ Liêm, HN

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠: 102 Đường Kinh Dương Vương, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐓â𝐲: D2-27, KDC 586, Đường Lê Văn Tưởng, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ.

📩️ salesadsun@adsun.vn

☎ (𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟕𝟔𝟕 𝟐𝟖 𝟐𝟖 – (𝟎𝟐𝟖) 𝟕𝟑𝟎𝟓 𝟕𝟕 𝟗𝟗 Hotline: 𝟭𝟵𝟬𝟬 𝟱𝟰 𝟱𝟰 𝟱𝟲

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *