Báo giá camera nghị định 10 tốt nhất hiện nay

Hiện nay để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông. Chính phủ đã ban hành nghị định 10/2020/NĐ-CP. Trong đó yêu cầu tất cả các loại xe khách trên 9 chỗ, xe đầu kéo và container phải lắp đặt camera hợp chuẩn. Để chủ doanh nghiệp có thể nắm rõ các thông tin mới nhất về giá camera nghị định 10, công ty Adsun sẽ gửi đến bạn báo giá chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Camera nghị định 10

Nghị định 10/2020/NĐ-CP ban hành ngày 17/01/2020  trong đó yêu cầu:

Trước ngày 01 tháng 07 năm 2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 09 chỗ trở lên (kể cả người lái xe), xe đầu kéo, xe container phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe và cửa lên xuống của xe) trong quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch.

Để chấp hành đúng nghị định 10 của chính phủ thì ngoài sự quan tâm về giá camera nghị định 10. Chúng ta cũng cần tìm hiểu đầy đủ những yêu cầu của một camera hợp chuẩn là như thế nào?

Chất lượng hình ảnh 

Yêu cầu đầu tiên của một camera hợp chuẩn nghị định 10 là phải đảm bảo hình ảnh, video phải rõ nét trong mọi điều kiện ánh sáng (cả ban ngày và ban đêm). Chất lượng video lưu trữ tại thẻ nhớ hoặc ổ cứng của camera phải đạt tối thiểu 10 khung hình/giây và có độ phân giải tối thiểu là 720p. Định dạng hình ảnh truyền về máy chủ Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam theo chuẩn JPG và phải có độ phân giải tối thiểu là 640×480 pixel.

giá camera nghị định 10 chất lượng rõ nét
camera nghị định 10 hình ảnh rõ nét

Định dạng video lưu trữ theo chuẩn MP4 (H.264 hoặc H.265). Video phải được đính kèm theo các thông tin tối thiểu gồm: biển số đăng ký xe (biển kiểm soát xe), vị trí (tọa độ), thời gian để cơ quan chức năng kiểm tra khi cần thiết. Đặc biệt, thiết bị ghi hình phải có khả năng ghi, lưu trữ bảo vệ dữ liệu đã ghi lại được an toàn khi xảy ra tình trạng mất nguồn điện đột ngột.

Thời gian lưu trữ 

Thời gian lưu trữ video trên đầu ghi phải đảm bảo tối thiểu: 

  • 24 giờ gần nhất đối với xe ô tô hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 km.
  • 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 km. 

Cách khai thác, sử dụng dữ liệu đúng chuẩn

Bên cạnh việc tuân thủ các quy định về chất lượng hình ảnh, video, thời gian truyền hình ảnh, lưu trữ video . Nghị định 10 cũng nêu rõ cách khai thác và sử dụng dữ liệu đúng quy định trên camera hành trình nghị định 10 như sau: 

  • Chủ phương tiện và tài xế phải đảm bảo dữ liệu không bị xoá, thay đổi trong suốt thời gian lưu trữ theo quy định.
  • Dữ liệu hình ảnh được trích xuất từ camera lắp trên xe phải được truyền với tần suất từ 12-20 lần/giờ khi xe chạy (tương đương từ 3-5 phút/lần truyền dữ liệu) về hệ thống máy chủ của Tổng Cục Đường Bộ 
  • Đơn vị kinh doanh vận tải có thể tự quyết quyết định số lượng camera phải lắp trên xe. Tuy nhiên phải đảm bảo quan sát được các vị trí: người lái xe, cửa lên/xuống, khoang hành khách.
giá camera nghị định 10 vị trí hình ảnh
Hình ảnh trong xe phải đảm bảo quan sát được các vị trí cần thiết

Camera đáp ứng nghị định 10 TMS-CAM2-NĐ10

Thấu hiểu được nhu cầu về một chiếc camera vừa đáp ứng được những yêu cầu của nghị định, vừa đảm bảo an toàn cho cả tài xế và phương tiện của doanh nghiệp. Đội ngũ kỹ sư của Adsun đã nghiên cứu và sản xuất thành công TMS-CAM2-NĐ10. Sản phẩm có chất lượng ghi hình HD 720p/10fps, thiết kế chắc chắn, vỏ bằng hợp kim nhôm, chống nhiễu/tản nhiệt rất tốt, phù hợp với thiết bị lắp trên xe oto, đảm bảo an toàn chống cháy nổ. Với 2 camera góc rộng hỗ trợ quay hồng ngoại vào ban đêm một cách sắc nét và tốc độ chụp ảnh 4 phút/ảnh/camera. Đáp ứng tất cả các quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải đối với thiết bị Camera theo Nghị định 10. 

Camera Nghị định 10 sẽ ghi lại thời gian lái xe của tài xế, không để tài xế chạy xe quá nhiều mà phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lí, để không những đảm bảo được tính an toàn khi tham gia giao thông mà còn duy trì giữ gìn sức khỏe cho các cánh lái xe.

Không chỉ đáp ứng được các quy định được nêu rõ trong nghị định 10. Camera TMS-CAM2-NĐ10 còn được trang bị thêm những tính năng tiện lợi để các  doanh nghiệp dễ dàng giám sát phương tiện của mình trên mọi nẻo đường. Bạn có thể xem video trực tuyến (Livestreams) trên app / web thông qua tài khoản được cung cấp khi lắp đặt, xem vị trí xe, vị trí dừng đỗ, tốc độ di chuyển, trạng thái ON/OFF máy, đóng/mở cửa , giám sát khoang hành khách trong suốt hành trình.

https://adsun.vn/camera-nghi-dinh-10-hop-chuan-bo-gtvt/
Camera nghị định 10 hợp chuẩn Bộ GTVT

Báo giá camera nghị định 10 tại Adsun

Có thể nói camera nghị định 10 TMS-CAM2-NĐ10 của Adsun là một lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có số lượng xe lớn và muốn có một hệ thống quản lý thông minh và hiệu quả nhất. Tùy vào loại xe, số lượng camera lắp đặt, nhu cầu xem video trực tuyến nhiều hay ít, hay chỉ cần tối thiểu đáp ứng vừa đủ theo nghị định 10 thì giá camera nghị định 10 của Adsun sẽ có mức giá phù hợp cho từng trường hợp.

Lưu ý: Hiện nay, Adsun đã nghiên cứu và sản xuất thiết bị Camera Nghị Định 10 TMS-CAM4-NĐ10 kết nối với 4 camera có thể hoạt động liên tục trong thời gian sử dụng phương tiện xe. Để tìm hiểu chi tiết quý khách hàng có thể tham khảo tại đường link sau đây: https://adsun.vn/camera-nghi-dinh-10-adsun-model-tms-cam4-nd10/ 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, lựa chọn gói cước, số lượng camera cần lắp đặt. Quý khách hàng vui lòng  gọi ngay đến tổng đài 1900 54 54 56 hoặc để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *