Những điều cần biết trước khi chọn camera NĐ10

Hiện nay, khi Nghị định 10/2020/NĐ-CP được triển khai, nhu cầu chọn mua Camera Nghị định 10 giám sát xe ô tô của những doanh nghiệp kinh doanh vận tải hiện nay ngày càng lớn.

Để chọn được sản phẩm phù hợp, các doanh nghiệp vận tải cần phải nắm những thông tin gì trước khi chọn mua Camera Nghị định 10 giám sát xe ô tô. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết trước khi chọn mua camera Nghị định 10 giám sát xe ô tô

Camera Nghị định 10 giám sát xe ô tô

Các sản phẩm về camera giám sát hành trình trên xe ô tô trăm hoa đua nở, không biết loại thiết bị nào “đạt chuẩn”, chọn nhầm lại tiền mất tật mang. Camera giám sát hành trình trên xe kinh doanh vận tải được quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP (viết tắt là Nghị định 10) quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Với sản phẩm tích hợp này, các doanh nghiệp chỉ sử dụng một thiết bị duy nhất trên xe, chỉ sử dụng 1 sim 4G duy nhất sẽ là lợi thế khi Bộ TT&TT cắt phát sóng 2G thì không phải mất chi phí nâng cấp thiết bị 2G, dữ liệu đồng nhất giữa GSHT và camera nghị định 10.

Camera Nghị định 10 giám sát xe ô tô đảm bảo lưu trữ dữ liệu theo thời gian quy định

Trước khi lắp đặt camera giám sát xe khách doanh nghiệp kinh doanh vận tải cần nắm được thời gian lưu trữ dữ liệu là bao nhiêu lâu theo quy định mà Nghị định 10/2020/NĐ-CP yêu cầu để đảm bảo không bị mua phải những sản phẩm không đáp ứng đủ tiêu chuẩn, dẫn đến lãng phí và tiêu tốn thời gian kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo quy định, đối với các đơn vị kinh doanh vận tải thời gian tối thiểu lưu trữ dữ liệu khi lắp đặt camera giám sát ô tô đối với xe chạy quãng đường 500km là 24h gần nhất tương đương 1 ngày. Và quãng đường di chuyển trên 500km thời gian lưu trữ sẽ là 72 giờ gần nhất tương đương với 3 ngày.

Việc lưu trữ dữ liệu này giúp cơ quan quản lý nhà nước cũng như doanh nghiệp thuận lợi trong việc quản lý cũng như giám sát phương tiện.

Camera giám sát xe khách truyền dữ liệu hình ảnh theo thời gian quy định

Những hình ảnh được truyền sau khi lắp đặt camera giám sát trên xe sẽ phải theo thời gian quy định theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP từ 3 đến 5 phút một ảnh truyền về. Thời gian này đã được cơ quan quản lý nhà nước tính toán rất kỹ càng giúp theo dõi được những hình ảnh chi tiết nhất và không làm khó những đơn vị cung cấp camera giám sát ô tô.

Một lưu ý dành cho những doanh nghiệp kinh doanh vận tải dữ liệu hình ảnh truyền máy chủ theo chuẩn .JPG và phải có độ phân giải tối thiểu là 640×480 pixel, rõ nét trong mọi điều kiện ánh sáng (cả ban ngày và ban đêm), không được qua chỉnh sửa, làm sai lệch đảm bảo trung thực và chính xác dữ liệu tuyệt đối.

 

Mua Camera Nghị Định 10
TMS-CAM-NĐ10 tự động ghi hình 3-5 phút/ lần, hình ảnh rõ nét chuẩn HD trong mọi điều kiện ánh sáng (cả ban ngày và ban đêm)

Camera Nghị định 10 giám sát xe ô tô phải đảm bảo đường truyền ổn định

Khi lựa chọn nhà cung cấp camera giám sát xe khách chất lượng yếu tố mà doanh nghiệp nên quan tâm hàng đầu đó chính là tính ổn định của đường truyền dữ liệu.

Vì theo quy định những dữ liệu này phải được truyền liên tục không bị gián đoạn. Nếu hình ảnh truyền bị gián đoạn khi bị phát hiện có thể doanh nghiệp sẽ bị mất những chi phí không đáng phát sinh từ cơ quan quản lý nhà nước.

 

TMS-CAM-NĐ10 có cơ chế tự động sao lưu, tự động khóa videos, chống sốc nguồn để đường truyền dữ liệu được ổn định và bảo vệ dữ liệu an toàn ở mọi điều kiện

Camera Nghị định 10 giám sát xe ô tô phải quan sát được 3 vị trí chính yếu trên xe

Theo Nghị định 10/20202/NĐ-CP, việc lắp camera giám sát trên xe, nhất là xe dạng khách từ 9 chỗ trở lên, cần đảm bảo ghi hình đủ 3 vị trí trên xe gồm: hình ảnh lái xe, khoang hành khách và cửa lên xuống.

Vì thế, một câu hỏi khác được nhiều doanh nghiệp đặt ra là có nên mua nhiều camera về để lắp trên xe và đáp ứng theo những yêu cầu về 3 vị trí trên không?

Cụ thể, trong quy định nêu rõ “đơn vị kinh doanh vận tải được quyền tự quyết định số lượng và vị trí lắp camera giám sát, đảm bảo camera giám sát hành trình xe container quan sát được toàn bộ hình ảnh người lái xe đang làm việc.”

Đối với loại camera góc rộng của thiết bị đầu ghi camera tích hợp giám sát hành trình 4G TMS-CAM-NĐ10, thì chỉ cần 1 mắt cam này là đã ghi hình được hầu như toàn bộ khoang lái của xe container, ở cả ban ngày lẫn ban đêm.

 

Chỉ cần 1 mắt camera góc rộng của TMS-CAM-NĐ10 là đủ quan sát hết cả 3 vị trí trọng yếu (hình ảnh lái xe, khoang hành khách và cửa lên xuống) theo Nghị định 10

Ngoài ra, TMS-CAM-NĐ10 có thể giúp kết nối thêm 1 mắt camera để quan sát đằng trước hay sau hông xe tùy theo yêu cầu doanh nghiệp.

 

TMS-CAM-NĐ10 tích hợp thêm mắt camera thứ 2 để quan sát hành trình phía trước xe tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp

Camera Nghị định 10 giám sát xe ô tô phải cung cấp kèm theo các thông tin quan trọng về xe theo dữ liệu truyền về

Ngoài cung cấp hình ảnh truyền về, dữ liệu trực tiếp còn phải kèm theo các thông tin về vị trí, thời gian, vận tốc, biển số xe, giấy phép lái xe,…

 

 

ADSUN – nhà cung cấp thiết bị Camera Nghị định 10 giám sát xe ô tô uy tín

Lựa chọn đơn vị cung cấp Camera Nghị định 10 giám sát xe ô tô uy tín, mang đến sự yên tâm về chất lượng sản phẩm và đáp ứng được các tiêu chuẩn mà Nghị định đề ra là mong muốn của mọi doanh nghiệp vận tải.

Công ty Cổ phần Điện Tử Viễn Thông Ánh Dương adsun – Nhà sản xuất thiết bị giám sát hành trình, camera online, cảm biến nhiên liệu số 1 tại Việt Nam – Với sứ mệnh giúp đảm bảo tuân thủ luật pháp ngành Giao thông vận tải Việt Nam, cũng như mong muốn đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vận tải, adsun đã nghiên cứu, sản xuất thành công và giới thiệu ra thị trường sản phẩm tích hợp 2 trong 1 TMS-CAM-NĐ10, hoàn toàn làm chủ về công nghệ, có giá thành cạnh tranh, đáp ứng các nhu cầu quản lý từ cơ bản đến nâng cao của các doanh nghiệp vận tải.

 

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của adsun luôn sẵn sàng tư vấn và lắp đặt thiết bị camera giám sát ô tô cho khách hàng ở mọi miền đất nước, cùng chính sách bảo hành lên đến 18 tháng, sẽ mang đến sự yên tâm và đảm bảo hài lòng khi khách hàng đã tin chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ nơi đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

𝐕𝐏 𝐂𝐡í𝐧𝐡: 340/16 Lê Văn Quới, KP 11, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp.HCM

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐁ắ𝐜: G4-TT10 Đường Foresa 8, KĐT Xuân Phương, P. Xuân Phương, Q .Nam Từ Liêm, HN

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠: 102 Đường Kinh Dương Vương, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐓â𝐲: D2-27, KDC 586, Đường Lê Văn Tưởng, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ.

📩️ salesadsun@adsun.vn

☎ (𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟕𝟔𝟕 𝟐𝟖 𝟐𝟖 – (𝟎𝟐𝟖) 𝟕𝟑𝟎𝟓 𝟕𝟕 𝟗𝟗 Hotline: 𝟭𝟵𝟬𝟬 𝟱𝟰 𝟱𝟰 𝟱𝟲

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *