Giới thiệu Camera hành trình nghị định 10 hợp quy chuẩn

camera hành trình nghị định 10

Việc lắp đặt camera hành trình cho xe ô tô kinh doanh vận tải là hết sức thiết thực và quan trọng. Không chỉ giúp nhà nước quản lý tốt trật tự an toàn giao thông mà còn kịp thời ngăn chặn và xử lý những tình huống không hay có thể xảy ra. Những thông tin chia sẻ tại bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về camera hành trình nghị định 10. Để có thể nhanh chóng tìm kiếm được dòng sản phẩm lắp đặt phù hợp và đúng quy chuẩn nhé!

Thông tin cần biết về Nghị định 10/2020/NĐ-CP: 

Nghị định 10/2020/NĐ-CP ban hành ngày 17/01/2020 quy định lắp đặt camera nghị định 10 trên xe ô tô kinh doanh vận tải trước ngày 31 tháng 12 năm 2021. Cụ thể:

Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch. Phải có chức năng ghi, lưu trữ dữ liệu video tại camera và an toàn dữ liệu khi mất nguồn điện. 

Hình ảnh, video phải rõ nét trong mọi điều kiện ánh sáng và đảm bảo không bị xoá, không bị thay đổi dữ liệu trong suốt thời gian lưu trữ theo quy định.

Định dạng của video tại camera lắp trên xe theo tiêu chuẩn MP4 (hoặc H.264 hoặc H.265), đồng thời kèm theo các thông tin tối thiểu gồm: biển số đăng ký xe (biển kiểm soát xe), vị trí (tọa độ), thời gian; video lưu trữ tại thẻ nhớ hoặc ổ cứng của camera với khung hình tối thiểu 10 khung hình/giây và có độ phân giải tối thiểu là 720p.

Dữ liệu hình ảnh được trích xuất từ camera lắp trên xe phải được truyền với tần suất từ 12-20 lần/giờ khi xe chạy (tương đương từ 3-5 phút/lần truyền dữ liệu) về đơn vị kinh doanh vận tải và hệ thống máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam . Định dạng hình ảnh truyền về máy chủ theo chuẩn .JPG và phải có độ phân giải tối thiểu là 640×480 pixel

Các loại xe cần lắp camera Nghị định 10

các loại xe gắn thiết bị camera nghị định 10
phương tiện lắp thiết bị camera hành trình nghị định 10

Theo nghị định 10, thông tư 12 & thông tư 02 nêu rõ: kể từ 31/12/2021 những phương tiện sau đây khi tham gia giao thông bắt buộc phải lắp camera nghị định 10, cụ thể: 

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 09 chỗ trở lên (kể cả người lái xe), xe vận tải hàng hóa bằng Container, xe đầu kéo phải lắp camera nghị định 10. Camera nghị định 10 phải có khả năng ghi và lưu trữ video hình ảnh trong xe, tự động truyền hình ảnh về hệ thống máy chủ Tổng Cục Đường Bộ. Phải đảm bảo quan sát được 3 vị trí quan trọng: người lái xe, cửa lên xuống và khoang hành khách.

Camera hành trình nghị định 10 của adsun chất lượng vượt trội

camera nghị định 10 adsun
thiết bị camera hành trình nghị định 10

Để giúp bạn nhanh chóng chọn mua được sản phẩm camera đáp ứng nghị định 10. Công ty Cổ phần Điện tử Viễn Thông Ánh Dương (ADSUN) đã cho ra đời thiết bị camera giám sát hành trình TMS-CAM-NĐ10. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các quy định của Nghị định 10 mà sản phẩm còn được trang bị thêm nhiều tính năng quản lý và dịch vụ vượt trội khác giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công tác quản lý phương tiện, tiết kiệm chi phí đầu tư.

TMS-CAM-NĐ10 trang bị công năng 2 trong 1

camera hành trình nghị định 10 hợp quy
camera hành trình nghị định 10 hợp quy

TMS-CAM-NĐ10 là dòng camera giám sát hành trình chất lượng cao. Tích hợp và đáp ứng đủ cả 2 quy chuẩn theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải: thiết bị giám sát hành trình công nghệ 4G phù hợp QCVN 31/2014/BGTVT và Camera hành trình đáp ứng Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm, phí duy trì máy chủ, nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid nhiều khó khăn này!

Tích hợp thêm nhiều dịch vụ chất lượng cao

giám sát trực tiếp camera hành trình nghị định 10
giám sát hành trình qua web/app

Khả năng hỗ trợ nâng cấp, cập nhật tính năng linh động

Dòng camera TMS-CAM-NĐ10 do Công ty Ánh Dương (adsun) tự thiết kế và sản xuất. Vì vậy, chúng tôi làm chủ hoàn toàn về công nghệ. Sản phẩm có thể nâng cấp, cải thiện, chỉnh sửa và thay đổi tính năng theo thời gian. Đồng thời kết nối được với nhiều loại cảm biến chuyên dụng khác như: cảm biến nhiên liệu, cảm biến đóng/mở cửa, cảm biến nhiệt độ, đồng hồ taxi…,. Nên khi lựa chọn sản phẩm Adsun bạn sẽ hoàn toàn yên tâm được hỗ trợ khi có phát sinh thêm tính năng quản lý mới hay Chính Phủ có thay đổi, cập nhật thêm về quy định đối với camera hành trình, thiết bị giám sát hành trình quy chuẩn. 

Adsun có mặt trên khắp lãnh thổ Việt Nam

Với tiêu chí xây dựng niềm tin khách hàng dựa vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ đã giúp thương hiệu ADSUN chiếm trọn lòng tin người dùng trong suốt hơn một thập kỷ qua. Chúng tôi đã có mặt trên khắp mọi nơi từ Bắc chí Nam nên dù bạn gặp vấn đề khi đang di chuyển ở đâu thì vẫn được hỗ trợ bảo hành và sửa chữa nhanh chóng, kịp thời. Đảm bảo mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Tính năng LiveStream giám sát độc đáo

Bên cạnh khả năng định vị vị trí, tọa độ của phương tiện di chuyển thông qua GPS thì camera ADSUN còn sở hữu ưu điểm đặc biệt mà không phải dòng camera theo dõi hành trình nào cũng được trang bị. Đó chính là khả năng Stream Video, Playback Video có độ trễ rất bé, giúp chủ xe dễ dàng theo dõi trực tiếp toàn bộ diễn biến trong quá trình di chuyển của xe. Nhanh chóng phát hiện và xử lý ngay lập tức nếu có bất kì vấn đề nào xảy ra. 

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về camera giám sát hành trình hợp chuẩn nghị định 10. Nếu bạn đang có nhu cầu mua camera lắp đặt trong xe ô tô kinh doanh vận tải thì TMS-CAM-NĐ10 chính là gợi ý hoàn hảo. Đảm bảo mang đến cho bạn những tính năng và dịch vụ vượt sự mong đợi. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, lựa chọn gói cước, số lượng camera cần lắp đặt. Quý khách hàng vui lòng gọi ngay đến Hotline 1900 54 54 56 hoặc để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *