Cảm Biến Nhiên Liệu Adsun Và Một Số Thông Tin Bạn Nên Biết

Trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, với tình hình giá xăng dầu tăng cao, cũng như xuất hiện hành vi rút trôm xăng dầu, thì việc dùng cảm biến nhiên liệu để đo và theo dõi từ xa mức nhiên liệu xăng dầu đã trở nên phổ biến. Thực tế cho thấy các thiết bị cảm biến nhiên liệu hoạt động rất hiệu quả giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được những khoản chi phi rất lớn.

 

Tuy nhiên, với tính năng hữu ích và sự ưa chuộng lớn như vậy nên các loại cảm biến nhiên liệu với mẫu mã khác nhau trên thị trường không phải ít. Vì vậy, để chọn được sản phẩm như ý với chất lượng tốt nhất, bạn hãy cân nhắc cảm biến nhiên liệu adsun.

 

Cảm biến nhiên liệu adsun là gì?

Cảm biến nhiên liệu là một thiết bị điện tử được thiết kế với mục đích đo nhiên liệu trong các bình chứa.

 

Cảm Biến Nhiên Liệu Adsun
Cảm biến nhiên liệu AD-X3 do Công ty Ánh Dương adsun sản xuất

Cảm biến nhiên liệu trên thực tế được gọi với rất nhiều cái tên. Ví dụ như cảm biến đo mức nhiên liệu, cảm biến đo mức dạng siêu âm. Tuy nhiên bản chất cảm biến nhiên liệu adsun là một biết bị công nghiệp chuyên dụng để đo chất lỏng như nhiên liệu dầu dùng cho tàu thuyền, xe ô tô và vận tải.

 

Các phương tiện được lắp cảm biến nhiên liệu chủ yếu là các phương tiện có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn như các máy công trình, máy công nghiệp, xe vận tải đường dài, xe bồn chở nhiên liệu, tàu thuyền, các bồn chứa nhiên liệu,… Nhằm kiểm soát nhiên liệu, tránh gian lận, tối ưu chi phí.

 

Cảm biến định vị nhiên liệu adsun đa phần được lắp đặt trong các bình chứa nhiên liệu dầu của phương tiện vận tải, sử dụng thuật toán đặc biệt để bù sai số dưới ảnh hưởng từ nhiệt độ và sự nhiễu loạn do lực sốc khi xe chạy, cho độ chính xác lên tới 98%, giám sát liên tục mọi lúc, mọi nơi thiết bị sẽ là trợ thủ đắc lực cho người dùng.

 

cảm biến nhiên liệu adsun
Các tiện ích khi sử dụng cảm biến nhiên liệu adsun AD-X3

Một khi được kết hợp với thiết bị giám sát hành trình do adsun sản xuất như TMS-4G hoặc camera Nghị định 10 TMS-CAM-NĐ10 sẽ mang tới hiệu quả tối đa cho công tác sử dụng và quản lý nhiên liệu.

Nguyên lí hoạt động của cảm biến nhiên liệu AD-X3

Phạm vi ứng dụng của cảm biến nhiên liệu adsun

Một khi nói đến phạm vi ứng dụng của cảm biến nhiên liệu adsun thì không cần bàn cãi. Sản phẩm không chỉ có 1 ứng dụng mà còn mang đến nhiều ứng dụng khác nhau. Trong đó bạn có thể tham khảo một số ứng dụng phổ biến của loại cảm biến này dưới đây:

Ứng dụng cho dòng xe có lượng tiêu hao nhiên liệu lớn. Bao gồm như:

o   Cảm biến cho xe tải

o   Cảm biến cho xe ô tô đầu kéo

o   Cảm biến cho máy xúc

o   Cảm biến xe cầu

o   Công ten nơ

o   Máy ủy

o   Máy khoan

o   Xe công trình

Ứng dụng cho các phương tiện đường thủy: cano, xà lan,…

 

Adsun lắp cảm biến nhiên liệu AD-X3 cho xe công trình

 

Tính năng chính của cảm biến nhiên liệu adsun khi sử dụng

Cảm biến nhiên liệu adsun AD-X3 hiện nay được đông đảo người dùng ưa chuộng, mang tới nhiều tính năng ấn tượng một khi sử dụng. Sản phẩm AD-X3 không chỉ có độ phổ biến rộng mà còn luôn lọt Top người dùng bình chọn.

Cụ thể dưới đây là một số tính năng nổi bật mà chính người dùng phải công nhận. Bạn hãy tham khảo để an tâm khi lựa chọn.

Đo nhiên liệu dầu trong bồn theo thời gian thực

Đặc biệt khi kết hợp cảm biến nhiên liệu adsun cùng thiết bị GSHT 4G: TMS-4G hoặc camera Nghị định 10 TMS-CAM-NĐ10 cũng do adsun sản xuất, sẽ hỗ trợ chức năng báo cáo đa dạng cho người dùng. Tiêu biểu chẳng hạn như báo cáo tiêu hao nhiên liệu, nạp xả nhiên liệu, sử dụng nhiên liệu ngay lập tức ở chính xác trong vực nào, vào thời gian nào 24/7.

 

Hỗ trợ báo cáo trực quan mức nhiên liệu cùng vị trí, thời gian xe di chuyển

Báo cáo hút đổ, sử dụng dầu

Theo đó cảm biến nhiên liệu có thể đo mức nhiên liệu trực tiếp tại bình chứa. Sau đó truyền về Sever giám sát thông qua một thiết bị truyền dữ liệu. Lúc này người dùng có thể nắm được lịch trình nhiên liệu. Bao gồm như:

 

 • Tiêu hao nhiên liệu bao nhiêu
 • Thời điểm tiêu hao
 • Vị trí hút đổ nhiên liệu
 • Đặc biệt, với mỗi lần mức nhiên liệu xe bị thay đổi đột ngột (do nạp/xả nhiên liệu), cảm biến nhiên liệu AD-X3 sẽ lập tức ghi nhận, báo cáo tức thời với người quản lý bằng email hoặc tin nhắn SMS.

 

 

Đồng thời hỗ trợ:

 • Đưa ra các bảng số liệu cụ thể, chi tiết về lượng nhiên liệu xe. Hoặc đội xe sử dụng theo ngày/tháng/năm.
 • Tích hợp biểu đồ lượng dầu xe sử dụng thuận tiện cho người quản lý trong quá trình quản lý.
 • Báo cáo thống kê hoàn toàn có thể đưa ra bằng các văn bản Excel để tiện cho việc xem lại hoặc in ấn.

 

 

Cũng chính lợi thế này mà các doanh nghiệp có thể đưa ra các biện pháp điều chỉnh trong việc sử dụng nhiên liệu phù hợp. Hoặc là có thể phát hiện nhanh những thất thoát về nhiên liệu một cách bất thường. Qua đó giúp doanh nghiệp hoàn thiện hơn trong công tác quản lý, hoạch định chi phí sử dụng.

Cập nhật thông tin, báo cáo nhiên liệu

Đặc biệt cảm biến nhiên liệu adsun còn có thể hỗ trợ người dùng cập nhật lại thông tin nhiên liệu khi cần thiết. Bởi lẽ sản phẩm tích hợp bộ nhớ lưu trữ có thể lưu trữ dữ liệu của xe trong một thời gian nhất định. Cụ thể là được lưu trữ trên Server hệ thống. Do đó bất kể lúc nào người dùng muốn xem lại lịch trình hoàn toàn có thể.

Tại sao phải lắp cảm biến nhiên liệu adsun cho xe?

Adsun là nhà sản xuất thiết bị giám sát hành trình, camera online, cảm biến nhiên liệu hàng đầu tại Việt Nam – thành lập từ năm 2003, với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong ngành điện tử viễn thông, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi và hệ thống cửa hàng đại lý trải dài trên cả nước, giúp các khách hàng dễ dàng liên hệ lắp đặt và nhờ hỗ trợ dịch vụ ở khắp mọi nơi cùng chế độ, dịch vụ hậu mãi tận tình, chu đáo chắc chắn sẽ làm khách hàng hoàn toàn hài lòng.

Thiết bị cảm biến nhiên liệu adsun sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp vận tải để ngăn chặn tình trạng:

 • Lái xe khai khống lượng dầu tiêu thụ của xe tải và các dòng xe chạy dầu khác.
 • Đơn vị bán lẻ dầu đã bơm thiếu lượng dầu so với số tiền chi trả.
 • Kẻ gian rút trộm dầu ra khỏi xe.

Cảm biến nhiên liệu adsun giúp doanh nghiệp đo lường được lượng dầu xe sử dụng theo thời gian thực. Từ những số liệu có được. Doanh nghiệp sẽ có biện pháp điều chỉnh việc sử dụng nhiên liệu cũng như phát hiện nhanh chóng những thất thoát nhiên liệu bất thường. Thêm nữa, cảm biến nhiên liệu còn giúp doanh nghiệp hoạch định chi phí sử dụng nhiên liệu của xe để cân đối ngân sách cho phù hợp.

Khi kết hợp hai thiết bị cảm biến nhiên liệu và giám sát hành trình, doanh nghiệp sẽ có thể:

 • Đưa ra những số liệu cụ thể, chi tiết về lượng nhiên liệu xe.
 • Tất cả các thông tin về tiêu hao nhiên liệu đều có thể được chuyển ra file excel.
 • Xem lại toàn bộ thông tin về điểm tiêu hao nhiên liệu bất thường như thời gian thay đổi, địa điểm thay đổi và lượng nhiên liệu thay đổi
 • Bên cạnh các báo cáo thống kê còn có biểu đồ lượng dầu xe sử dụng, thuận lợi cho người quản lý trong quá trình quản lý nhiên liệu

Tổng kết: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp vận tải, hãy lắp đặt ngay cảm biến nhiêu liệu adsun để có thể quản lý và tiết kiệm chi phí thật hiệu quả nhé. Adsun sẽ luôn đồng hành cũng bạn!!! Liên hệ ngay với chúng tôi qua Tổng đài CSKH 1900 5454 56 để được tư vấn và nhận được những ưu đãi đặc biệt ngay nhé!

Xem chi tiết sản phẩm =>> Cảm biến nhiên liệu AD-X3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *