5 Điểm Cần Lưu Ý Khi Lắp Camera Hành Trình Nghị Định 10 Cho Xe Ô Tô

Chọn được camera hành trình Nghị định 10 phù hợp cho ô tô đã khó, việc lắp camera hành trình Nghị định 10 thế nào cho đúng chuẩn để không “tiền mất, tật mang” càng cần được chú trọng hơn.

Việc lắp camera hành trình Nghị định 10 tưởng như đơn giản, tuy nhiên để lắp cho nhanh, cho đẹp mắt, chất lượng thì không phải ai cũng biết. Có 5 điều mà người lắp camera hành trình Nghị định 10 cần đặt biệt lưu ý như sau.

5 Điểm Cần Lưu Ý Khi Lắp Camera Hành Trình Nghị Định 10 Cho Xe Ô Tô

Vị trí lắp camera hành trình Nghị định 10 cho ô tô

Theo Nghị định 10/20202/NĐ-CP, việc lắp camera hành trình Nghị định 10 trên xe, nhất là xe khách từ 9 chỗ trở lên, cần đảm bảo ghi hình đủ 3 vị trí trên xe gồm: hình ảnh lái xe, khoang hành khách và cửa lên xuống.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera hành trình với chất lượng khác nhau, khi lắp camera hành trình Nghị định 10 cho xe, bạn cần lưu ý chọn loại camera góc rộng ghi hình bao quát xe từ chuẩn HD trở lên để tiết kiệm chi phí, cũng như chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp để đảm bảo nó có thể thu được 3 vị trí gồm hình ảnh lái xe, khoang hành khách và cửa lên xuống..

 

Camera Hành Trình Nghị Định 10
Camera góc rộng của thiết bị TMS-CAM-NĐ10 giúp quan sát đủ cả 3 vị trí gồm khoang hành khách, người lái và cửa lên xuống

Ngoài các vị trí theo Nghị định, ta cũng có thể lắp thêm 3,4 mắt camera trên xe ở những vị trí lắp đặt khác nhau tùy theo nhu cầu quan sát của chủ xe như:  ốp chồng lên gương chiếu hậu nguyên bản; có thể được gắn trên mặt taplo; hoặc cũng có thể là hít trên kính lái…

Tựu chung, để có vị trí tốt nhất cho các mắt camera, ta phải đảm bảo:

 • Tránh đặt vướng tầm quan sát của lái xe
 • Lái xe có thể thao tác, sử dụng dễ dàng, thuận tiện
 • Tránh đặt vướng gương chiếu hậu (đối với camera hít trên kính lái)
 • Lắp ở vị trí ta có thể dễ dàng tháo, lắp bất cứ lúc nào
 • Tránh lắp ở vị trí khó khăn trong việc tháo lắp sim, thẻ nhớ, nguồn điện…
 • Đảm bảo camera có thể ghi hình ở vị trí thiết yếu.
Camera Hành Trình Nghị Định 10
Lắp mắt cam cần đảm bảo ghi hình vị trí mong muốn, vừa tránh vị trí che mặt trước gương chiếu hậu gây vướng tầm nhìn tài xế.

Gắn GPS camera hành trình Nghị định 10 ô tô đúng vị trí

GPS trên camera hành trình rất quan trọng. Nó cho chúng ta biết được thông tin về xe, lái xe; hành trình của xe; tốc độ vận hành của xe;…

Do vậy nếu chúng ta đặt GPS tại vị trí mà thu tín hiệu không tốt thì những thông tin trên sẽ không được chính xác. Việc định vị, theo dõi, quản lý xe sẽ trở nên khó khăn hơn.

Theo như các chuyên gia về camera hành trình ô tô, vị trí lắp đặt GPS tốt nhất là cạnh trên cùng của kính lái hoặc nhét vào thanh chữ A bên góc kính lái.

 

Lắp thiết bị GPS ở nơi thông thoáng, hướng vị trí đầu truyền ra ngoài kính trước để phát và nhận sóng truyền tốt nhất.

Đặc biệt, ta nên tránh lắp GPS ở các vị trí góc kín, khuất vì nếu lắp GPS ở những vị trí này thiết bị có thể không thu, phát được tín hiệu.

Kiểm tra hoạt động của thiết bị sau lắp đặt

Sau khi lắp camera hành trình Nghị định 10 xong, cần đảm bảo thiết bị đã hoạt động tốt dựa vào các đèn led chỉ thị trên hộp thiết bị. Ý nghĩa của các bảng đèn led này có ghi rõ trong bảng hướng dẫn sử dụng khi mua kèm sản phẩm.

 

Lắp Camera Hành Trình Nghị Định 10

 

Kiểm tra chức năng đăng nhập, đăng xuất của đầu đọc thẻ, cũng như đừng quên quẹt thẻ lên thiết bị lần đầu ngay khi mới lắp đặt xong, nếu không thì lúc xe di chuyển cứ 100m thì định vị kêu 1 tiếng tít cho đến khi được quẹt thẻ.

Đi dây camera hành trình Nghị định 10 cho ô tô

Việc đi dây camera hành trình ô tô khá đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý đi dây theo trần, nhét kín vào gioăng cao su ở cửa xe để đảm bảo an toàn, hoạt động tốt.

Để việc đi dây không gặp trở ngại, sai sót gì các bác cần lưu ý các nguyên tắc sau:

 • Chỉ đi dây sau khi đã xác định cụ thể vị trí camera hành trình
 • Không tự ý cắt, nối dây camera vì có thể làm ảnh hưởng đến tín hiệu
 • Dây nguồn nên đi bên phụ, dây GPS đi bên lái
 • Không đi dây quá căng, nên để thừa khoảng 3cm để tránh đứt dây.

 

Thu gọn dây và đi dây ngầm để đảm bảo tính thẩm mỹ khi lắp camera Nghị định 10 trong xe.

5.Kiểm tra tình hình hoạt động của ô tô sau khi lắp thiết bị

Sau khi đã kiểm tra thiết bị hoạt động bình thường, ta lắp đặt cần cố định dây nguồn, lắp lại các phần gioăng cao su hay taplo đã mở.

Đối với các nhân viên kĩ thuật, sau khi lắp camera hành trình Nghị định 10 xong, nên đề nghị chủ xe kiểm tra xác nhận lại hoạt động của ô tô nhằm đảm bảo thiết bị sau khi lắp không làm ảnh hưởng tới tình trạng hoạt động của xe.

Nếu có bất kì ảnh hưởng nào khiến xe ô tô không thể hoạt động bình thường như trước khi lắp camera hành trình Nghị định 10, nhân viên phải có trách nhiệm tìm nguyên nhân và khắc phục ngay tại hiện trường.

ADSUN – nhà cung cấp thiết bị Camera hành trình Nghị định 10 uy tín tại Việt Nam

Adsun – Nhà sản xuất thiết bị giám sát hành trình, camera online, cảm biến nhiên liệu hàng đầu tại Việt Nam – thành lập từ năm 2003, với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong ngành điện tử viễn thông, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi và hệ thống cửa hàng đại lý trải dài trên cả nước, giúp các khách hàng dễ dàng liên hệ lắp Camera Hành Trình Nghị Định 10 và nhờ hỗ trợ dịch vụ ở khắp mọi nơi.

Adsun không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp với các giải pháp quản lý phương tiện toàn diện mà còn mang đến sự an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

 • Các thiết bị được sản xuất theo đúng quy chuẩn, tuân thủ các nguyên tắc, các quy định về an toàn kỹ thuật và luật pháp Việt Nam
 • Chính sách đổi trả và chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 18 tháng
 • Được lắp đặt bởi đội ngũ kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm, an toàn với hệ thống điện trên xe.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, quý khách hàng ưu ý sử dụng thiết bị theo đúng hướng dẫn, không tự ý sửa chữa, tháo lắp Camera Hành Trình Nghị Định 10 TMS-CAM-NĐ10 cùa adsun để đảm bảo an toàn.

Nếu có sự cố về thiết bị hoặc xe, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 545456, các nhân viên của Adsun sẽ tư vấn cụ thể và hỗ trợ ngay cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *