News 20210731 Ứng dụng công nghệ đẩy lùi Covid-19 trong vận tải đường bộ

Ứng dụng công nghệ đẩy lùi Covid-19 trong vận tải đường bộ (31-07-2021)

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng có dấu hiệu phức tạp khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng từ các chuỗi lây lan qua phương tiện vận tải ô tô đường bộ vốn có lượng hành khách đi lại đông, lộ trình rộng khắp cả nước. Trong bối cảnh cấp bách đó, thực hiện nguyên tắc phòng chống dịch mới của Thủ tướng Chính phủ là “5K cộng vắc xin và công nghệ”, nhiều doanh nghiệp công nghệ và vận tải đã có những giải pháp sáng tạo, hiệu quả thiết thực.(tag lắp camera nghị định 10)

Theo-doi-hanh-khach-qua-camera

Theo dõi và giám sát hành khách tuân thủ phòng chống dịch qua Camera

Những chuỗi lây Covid-19 qua lái xe đường dài

Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng tháng 6/2021 đã ghi nhận 12 ca nhiễm Covid-19 là lái xe, phụ xe đường dài, từ đó dẫn đến 7 chuỗi ca bệnh, lây lan cho 9 tỉnh, thành vốn đang bình yên với Covid-19, đó là chưa kể đến các chuỗi lây lan qua hành khách đi xe.

Bộ Y tế cho biết, trong 7 chuỗi lây nhiễm kể trên thì có 12 bệnh nhân Covid-19 và 240 người tiếp xúc, xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành. Hiện tại, cả nước ghi nhận nhiều ca bệnh liên quan đến các tài xế xe đường dài, tính chất các chuỗi lây nhiễm này thường trải dài ở các tỉnh thành, do đó cần sự phối hợp phòng chống của các địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang trên các xe vận chuyển hành khách.

Khách trên xe ô tô liên tỉnh có thể lên xuống tại rất nhiều điểm dọc theo lộ trình, trong khi việc khai báo tên tuổi, địa chỉ đi lại chỉ được thực hiện tại các bến xe, do đó sẽ có một lượng không nhỏ hành khách bị bỏ sót, nếu phát sinh tình huống lây lan, việc truy tìm F0, F1 là vô cùng phức tạp.

Tăng cường nhắc nhở lắp, theo dõi, giám sát qua hình ảnh camera (tag lắp camera nghị định 10)

Mặt khác, việc khai báo tên tuổi, địa chỉ, đo thân nhiệt, sử dụng khẩu trang, nước sát khuẩn… tại các bến xe, trên xe khách liên tỉnh hay xe buýt có thể thực hiện được nhưng không thể đem lại hiệu triệt để.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Tổng cục ĐBVN đã khẩn cấp yêu cầu sở GTVT các tỉnh, thành phố tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trên phương tiện kinh doanh vận tải.

Ngoài việc theo dõi, kiểm tra và trích xuất dữ liệu từ hệ thống giám sát hành trình để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, Tổng cục cũng yêu cầu các doanh nghiệp đã lắp camera theo dõi hình ảnh trên xe để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các vi phạm.

Nguồn: http://www.tapchigiaothong.vn

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TÍCH HỢP ĐẦU GHI CAMERA

Model TMS-CAM-NĐ10

(*) Về phía doanh nghiệp Adsun chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất thành công các loại thiết bị giám sát hành trình HỢP CHUẨN, HỢP QUY và đáp ứng các báo cáo của cơ quan chức năng cũng như yêu cầu quản lý ngày càng cao của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giao thông nói chung. Sản phẩm mới nhất phục vụ quản lý giao thông là THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TÍCH HỢP ĐẦU ĐẦU GHI CAMERA Model TMS-CAM-NĐ10 với những tính năng kỹ thuật vượt trội và đáp ứng Nghi Định 10/2020/NĐ-CP sẽ có hiệu lực vào 01/07/2021 (đầu ghi camera nghị định 10).

(Tìm kiếm: giam sat hành trinhcamera nd 10  | camera nghi dinh 10 | camera nghị định 10 | nghi dinh 10/2020 chinh phu | camera nghị định 10/2020)

Thông tin về sản phẩm Camera nghị định 10
http://adsun.vn/product-camera-tms-cam-nd10/