News 20210719 10 công nghệ ôtô tốt nhất 2021

10 công nghệ ôtô tốt nhất 2021 (P1) (19-07-2021)

Có tên trong bảng xếp hạng của Kelly Blue Book là những công nghệ giúp việc lái xe dễ dàng hơn và không làm tài xế bị phân tâm…(tag camera nghi dinh 10) Nguồn tin: www.vnexpress.net

SuKien_01

Ảnh: Kia

1. Hệ thống hỗ trợ tài xế tiên tiến

Ngày càng nhiều hãng xe cung cấp công nghệ phản ứng nhanh trước những nguy cơ, làm giảm sự mệt mỏi của tài xế, và giúp việc lưu thông dễ dàng hơn. Công nghệ thậm chí tự đỗ xe giúp tài xế. Những hệ thống này thường đi theo gói trang bị, như của Ford là Co-Pilot360, Subaru là EyeSight, Toyota là Safety Sense, nhưng nhiều hãng khác lại là tùy chọn đơn lẻ.

Những tính năng quan trọng này gồm điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang và hỗ trợ phanh khi lùi xe.

SuKien_02

Ảnh: Nissan

2. Phanh khẩn cấp tự động

Khi nhận biết va chạm sắp xảy ra, phanh khẩn cấp tự động (AEB) sẽ kích hoạt phanh, tránh va chạm tiềm tàng hoặc giảm thiểu tai nạn. AEB có thể phản ứng nhanh hơn so với một người và có thể bắt đầu hoạt động trước khi tài xế đạp phanh. Còn nếu tài xế đang đạp phanh nhưng xe cảm thấy cần dừng sớm hơn, AEB có thể tác động phanh mạnh hơn lực đạp từ tài xế.

Trong khi AEB là một phần của nhiều hệ thống hỗ trợ tài xế tiên tiến, thì công nghệ này hoàn toàn có thể đứng một mình và nên được coi là tính năng được ưu tiên. Hiện khoảng 20% số hãng xe cho biết ABE sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên dòng sản phẩm của họ tính từ 1/9/2022.

SuKien_03

Ảnh: Kia

3. Ứng dụng di động kết nối/chìa khóa kỹ thuật số

Điện thoại di động hiện là một phần của cuộc sống, và các hãng xe cũng tận dụng công nghệ di động để mang đến những tiện ích mới. Phần lớn các hãng đều cung cấp các ứng dụng kết nối trên điện thoại di động, nhưng một số còn làm tốt hơn. Và phần lớn những công nghệ tiên tiến này cho phép khóa hoặc mở khóa xe từ xa, kiểm tra mức nhiên liệu và áp suất lốp, và thậm chí khởi động xe từ xa – một đặc điểm được ưa thích đặc biệt ở những nơi có mùa đông lạnh giá.

SuKien_04

Ảnh: GM

4. Công nghệ hỗ trợ tài xế tuổi teen

Hiện chỉ có một hãng cung cấp công nghệ này, đó là General Motors. Nhưng cũng có nghĩa một số mẫu Chevrolet, GMC, Buick và Cadillac trang bị công nghệ có tên Teen Driver.

Teen Driver có vai trò như một thiết bị an toàn dành cho các tài xế mới, giúp các bậc phụ huynh bớt lo lắng khi giao chìa khóa xe cho con. Hệ thống có thể nhắc nhở nếu xe đang chạy qua mức tốc độ nào đó, tắt audio nếu dây an toàn chưa được cài và có thể thiết lập giới hạn âm thanh trong xe. Thậm chí còn có một thẻ báo cáo để nói cho phụ huynh biết nếu những hệ thống an toàn đã được kích hoạt trong khi con họ lái xe.

SuKien_05

Ảnh: Audi

5. Cảnh báo khi mở cửa ôtô để bảo vệ người đi xe đạp

Những người đi xe đạp có thể khiến nhiều tài xế lo lắng mỗi khi ra khỏi chỗ đỗ. Một tính năng giúp cả hai bên được an toàn hơn là cảnh báo khi mở cửa xe. Hệ thống sử dụng các cảm biến phía sau để phát hiện nếu có xe đạp hay phương tiện khác đang lại gần. Điều này đảm bảo người trên ôtô không mở cửa xe ngay khi một người đi xe đạp chạy qua.

Các hệ thống cảnh báo mở cửa xe còn hoạt động nhiều phút sau khi động cơ đã tắt. Nếu các cảm biến “thấy” một người đi xe đạp hoặc một phương tiện khác lại gần, hệ thống sẽ cảnh báo với một loạt đèn nháy sáng. Những hệ thống tiên tiến nhất thậm chí chốt luôn cửa nhằm ngăn cánh cửa mở ra phía đường khi một ai đó đang đi ngang qua.

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TÍCH HỢP ĐẦU GHI CAMERA

Model TMS-CAM-NĐ10

(*) Về phía doanh nghiệp Adsun chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất thành công các loại thiết bị giám sát hành trình HỢP CHUẨN, HỢP QUY và đáp ứng các báo cáo của cơ quan chức năng cũng như yêu cầu quản lý ngày càng cao của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giao thông nói chung. Sản phẩm mới nhất phục vụ quản lý giao thông là THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TÍCH HỢP ĐẦU ĐẦU GHI CAMERA Model TMS-CAM-NĐ10 với những tính năng kỹ thuật vượt trội và đáp ứng Nghi Định 10/2020/NĐ-CP sẽ có hiệu lực vào 01/07/2021 (đầu ghi camera nghị định 10).

(Tìm kiếm: giam sat hành trinhcamera nd 10  | camera nghi dinh 10 | camera nghị định 10 | nghi dinh 10/2020 chinh phu | camera nghị định 10/2020)

Thông tin về sản phẩm Camera nghị định 10
http://adsun.vn/product-camera-tms-cam-nd10/