News 20210611 camera giám sát xe container và những lợi ích mang lại

Camera giám sát xe container và những lợi ích mang lại (11-06-2021)

Xe container là một trong những loại phương tiện phải lắp đặt camera giám sát trong xe theo quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Là một trong những loại phương tiện đó vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa trong nền kinh tế – cho nên việc đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành mang lại nhiều ý nghĩa. (lắp camera nghi dinh 10).

Lắp camere trên xe container và đầu kéo như thế nào?

Với quy định trong Nghị định 10 các vị trí bắt buộc giám sát – xe container và đầu kéo chỉ cần 2 vị trí: khu vực tài xế và của lên xuống. Không gian giám sát không rộng lắm nên chỉ cần dùng 1 mắt camera là có thể giám sát đầy đủ yêu cầu giám sát. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu giám sát thêm bên ngoài của chủ phương tiện mà có thể gắn thêm 1 mắt camera nửa.

Các loại xe container và xe đầu kéo – tùy theo nguồn nhập của xe nhưng cấu trúc buồng lái, các vị trí nhà sản xuất dự tính để gắn thêm các thiết bị ngoại vị ( bên trong tap-lô hoặc bên ngoài ) đa phần giống nhau. Các kết nối về nguồn điện các nhà sản xuất đều có sự tính toán trước sao cho hệ thống hoạt động an toàn nhất.

Việc lắp đặt camera đối loại xe này khá đơn giản – nguồn cung cấp cho thiết bị được kết nối với nguồn thường trực của thiết bị, các kết nối anten GPS, GSM cũng dễ dàng bố trí. Theo kinh nghiệm của kỹ thuật viên – với xe container và đầu kéo – nên bố trí lắp đặt thiết bị bên ngoài sẽ thuận lợi cho việc quan sát, giải nhiệt …

Lap-camare-nghi-dinh-10
Adsun luôn phục vụ các doanh nghiệp có nhu cầu lắp Camera Nghị định 10.

Lắp thiết bị Camera nghị định 10 trên xe container

Những thuận lợi hay bất lợi nếu có

Một vài ý kiến cho rằng: việc lắp camera giám sát (lắp camera nghi dinh 10) trong buồng lái sẽ ảnh hưởng đến việc riêng tư của tài xế, phụ lái … Thực ra, thiết bị camera chỉ hoạt động ghi hình khi xe hoạt động – còn khi tắt máy chỉ chức năng giám sát hành trinh hoạt động – do đó không ảnh hưởng đến sinh hoạt riêng tư trong khoang lái.

Như đã trình bày phần trên – việc lắp camera giám sát đáp ứng yêu cầu nghị định 10 là điều kiện bắt buộc của doianh nghiệp vận tải để tránh bị phạt! Thông tin, hình ảnh từ camera sẽ giúp cho việc quản lý của các chức năng sẽ ứng dụng vào các dự án quản lý tầm cao của chính phủ trong tương lai: quản trị, chấn chỉnh an toàn giao thông…

Về phía doanh nghiệp, việc trang bị camera giám sát sẽ giúp cho việc giám sát, quản lý nhân viên sẽ dễ dàng hơn, đem lại sư minh bạch – công tâm trong đánh giá hoạt đông hằng ngày. Có sự giám sát sẽ hạn chế được những sai sót, nâng cao hiệu quả của hoạt đông kinh doanh vận tải.

Thông tin tổng hợp.

THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TÍCH HỢP ĐẦU GHI CAMERA

Model TMS-CAM-NĐ10

(*) Về phía doanh nghiệp Adsun chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất thành công các loại thiết bị giám sát hành trình HỢP CHUẨN, HỢP QUY và đáp ứng các báo cáo của cơ quan chức năng cũng như yêu cầu quản lý ngày càng cao của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giao thông nói chung. Sản phẩm mới nhất phục vụ quản lý giao thông là THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TÍCH HỢP ĐẦU ĐẦU GHI CAMERA Model TMS-CAM-NĐ10 với những tính năng kỹ thuật vượt trội và đáp ứng Nghi Định 10/2020/NĐ-CP sẽ có hiệu lực vào 01/07/2021 (đầu ghi camera nghị định 10).

(Tìm kiếm: giam sat hành trinhcamera nd 10  | camera nghi dinh 10 | camera nghị định 10 | nghi dinh 10/2020 chinh phu | camera nghị định 10/2020)

Thông tin về sản phẩm Camera nghị định 10
http://adsun.vn/product-camera-tms-cam-nd10/