Tại Sao Các Doanh Nghiệp Vận Tải Và Logistics Cần Có Một Hệ Thống Giám Sát Hành Trình Xe Chuyên Nghiệp?

Hệ thống giám sát hành trình xe là một nền tảng được xây dựng từ việc sử dụng công nghệ định vị GPS cho xe để có thể theo dõi được hoạt động của phương tiện vận tải (xe tải, xe khách, xe taxi, xe cho thuê tự lái) về vị trí, lộ trình, tốc độ di chuyển hoặc ghi nhận dữ liệu qua hình ảnh: phía trước, trong cabin, hai bên sườn, phía sau xe…từ xa qua điện thoại hoặc máy tính.

Trong thời địa hiện nay, việc trang bị hệ thống giám sát hành trình xe cho doanh nghiệp vận tải vừa mang lại hiệu suất cao cho người cầm lái, vừa giúp cho quá trình quản lý, theo dõi phương tiện của các doanh nghiệp, dịch vụ được thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Hệ Thống Giám Sát Hành Trình Xe

 

Nhờ những lợi ích đặc biệt trong quá trình vận hành và kiểm soát hoạt động của xe, hệ thống giám sát hành trình xe  chuyên nghiệp đã trở thành một nhu cầu được các doanh nghiệp vận tải và logistics đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu hệ thống giám sát hành trình xe.

 

Các tính năng của hệ thống giám sát hành trình xe

Giám sát vị trí của xe 24/7

Hệ Thống Giám Sát Hành Trình Xe
Hệ thống giám sát hành trình xe chi tiết và toàn diện từ adsun

Quản lý quá trình dừng đỗ của xe

Toàn bộ các thông tin về trạng thái xe dừng, xe đỗ lại đều được thiết bị giám sát hành trình được gắn trên xe ghi nhận lại và gửi về hệ thống máy chủ hoặc dữ liệu đám mây để lưu giữ và hiển thị qua giao diện quản lý Bạn có thể biết được đầy đủ và chi tiết các thông tin như:

 • Địa điểm xe dừng
 • Thời gian xe dừng: Thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc dừng xe và tổng thời gian xe dừng
 • Trạng thái xe dừng: Điều hòa tắt hay mở, Khóa điện trên xe tắt hay mở, Cửa xe đóng hay mở

Theo dõi vận tốc của xe di chuyển

Vận tốc xe di chuyển thông qua hệ thống định vị xe ô tô sẽ ghi nhận lại theo thời gian thực kết hợp với bản đồ giúp bạn biết được vận tốc của xe di chuyển trên từng cung đường. Qua chi tiết trên, hệ thống sẽ cảnh báo nếu chạy quá tốc độ nếu bạn đã đặt vận tốc giới hạn cho xe.

Giám sát lộ trình di chuyển của xe

Lộ trình xe di chuyển sẽ được hệ thống quản lý xe  ghi nhận và lưu lại từ 90 – 360 ngày tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn có thể xem lại lộ trình dưới 2 hình thức

 • Xem lại lộ trình xe đã đi
 • Báo cáo lộ trình theo ngày, theo tuần, theo tháng .. hoặc thời gian tùy chọn. Toàn bộ thông tin của xe có thể xuất thành báo cáo dưới dạng PDF hoặc Excell để bạn có thể tổng hợp và theo dõi

Giám sát mức tiêu hao nhiên liệu

Với giải pháp giám sát, quản lý xăng, dầu mà xe tiêu thụ thông qua thiết bị cảm biến nhiên liệu hay còn gọi là cảm biến xăng, dầu tích hợp với hệ thống giám sát hành trình được gắn trên xe sẽ giúp bạn theo dõi chính xác quá trình cấp nhiên liệu, quá trình tiêu thu xăng, dầu của xe và cảnh báo các gian lận nhiên liệu

 

Giám sát nhiệt độ thùng xe đông lạnh

Hiện nay, các công ty sản xuất thường đặt nhà máy tại các tỉnh xa, trong khi khu vực tiêu thụ sản phẩm thường là các thành phố lớn, và muốn sản phẩm được phân phối rộng rãi thì phải có xe giao hàng đến tận nơi khách hàng . Một số sản phẩm đặc thù  như Hải sản, Sữa, Bia, Kem, thuốc men, vacxin y tế,v.v… muốn đưa đi xa bắt buộc phải được bảo quản trong xe đông lạnh.

Bằng giải pháp quản lý nhiết độ xe đông lạnh từ xa, sử dụng cảm biến nhiệt độ cùng hệ thống giám sát hành trình xe sẽ đảm bảo luôn theo dõi được nhiệt độ trong khoang xe, cũng như thông báo tức thời cho tài xế nếu nhiệt độ thùng xe vượt quá mức cho phép để tài xế có sự điều chỉnh kịp thời.

 

 

Quản lý qua hình ảnh, video trực tuyến

Thông qua camera được gắn trên các xe sẽ giúp chủ xe dễ dàng giám sát trực tuyến từ xa qua phần mềm trên điện thoại, máy tính mà không cần trực tiếp đến nơi.

 

Hình ảnh từ thiết bị camera Nghị định 10 của adsun, model TMS-CAM-NĐ10 tích hợp đầu ghi camera và giám sát hành trình 4G Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN13396:2021

 

Hệ thống này hỗ trợ Bạn theo dõi quá trình giao nhận hàng hóa, số hàng trên xe, giám sát các hành vi của hành khách, lái xe. Toàn bộ hình ảnh và video sẽ được thống phần mềm giám sát lưu lại, bạn có thể xem lại khi cần hoặc khi có sự cố hoặc tranh chấp

Hệ thống giám sát hành trình xe mang lại lợi ích nào cho doanh nghiệp vận tải?

 • Ra quyết định tốt hơn

Thông tin trong phần mềm TMS sẽ được thể hiện qua các báo cáo, bảng tổng hợp kết quả, bản đồ, biểu đồ trực quan và các tính năng khác trong thời gian thực hoặc trong quá khứ mà qua đó, các nhà quản trị có thể đưa ra một quyết định vận tải nhanh chóng và chính xác hơn.

 • Tiết kiệm thời gian

Thay vì gọi điện, gửi nhiều email/SMS rời rạc hoặc lãng phí thời gian ngồi đợi thông tin từ tài xế và khách hàng, thì chỉ với chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, với vài thao tác đơn giản, người quản lý vận tải đã có thể nắm rõ được vị trí, lộ trình, thời điểm vận chuyển của các phương tiện để có thể điều hành hiệu quả, công khai, minh bạch, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.

 • Cải thiện dịch vụ khách hàng

Với tính năng cập nhật lộ trình, theo dõi được tình trạng hàng hóa hoặc hành khách trên xe bằng camera kết nối thiết bị giám sát hành trình từ lúc khởi hành đến khi trở về, doanh nghiệp có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ tốt nhất cho hành trình để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

 • Giảm thiểu thất thoát nhiên liệu

Chi phí nhiên liệu là chi phí cố định đứng thứ hai đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Trung bình, chi phí nhiên liệu có thể chiếm tới 60% tổng chi phí hoạt động của doanh nghiệp.

Nếu bạn là người quản lý đội xe, nếu để lượng nhiên liệu xe hao hụt quá nhiều mà không rõ lý do, không có cách khắc phục, ngăn ngừa kịp thời việc thất thoát nhiên liệu, sẽ gây tổn thất rất lớn về ngân sách của doanh nghiệp.

Với hệ thống giám sát hành trình kết nối cảm biến để theo dõi trực tuyến nhiên liệu xe 24/7 sẽ giúp giảm thiểu những hành vi không hay về nhiên liệu trong hành trình, giảm nguy cơ thiệt hại lớn về ngân sách cho doanh nghiệp.

 • Tăng trưởng kinh doanh

Nhu cầu về tính linh hoạt cũng là một yếu tố chính trong hoạt động quản lý chuỗi cung ứng hiện đại. Vì số lượng sản phẩm tăng lên nhiều hơn mỗi ngày, việc có các công cụ và nguồn lực phù hợp để điều hành phương tiện vận chuyển một cách nhanh chóng, hiệu quả là điều cần thiết để tận dụng các xu hướng mới trên thị trường.

Đối với những thương hiệu chuyên sản xuất hệ thống giám sát hành trình xe bao gồm cả về phần cứng và phần mềm, như hiệu adsun, có thể mở rộng tính năng để đáp ứng nhu cầu riêng biệt và ngày một tăng của cả các doanh nghiệp nhỏ và các công ty cấp doanh nghiệp, tạo đà tăng trưởng hiệu quả và phát triển tối ưu các hoạt động mở rộng quy mô kinh doanh.

 

 

Doanh nghiệp nào nên sử dụng hệ thống giám sát hành trình xe?

Hệ thống vận tải thường được ứng dụng bởi các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thường xuyên với quy mô lớn:

 • Nhà sản xuất
 • Nhà phân phối
 • Các công ty thương mại điện tử
 • Doanh nghiệp bán lẻ
 • Các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển, cho thuê xe,…

Vì sao nên chọn giải pháp quản lý vận tải từ hệ thống giám sát hành trình xe từ công ty Ánh Dương – adsun

Adsun – Nhà sản xuất thiết bị giám sát hành trình, camera online, cảm biến nhiên liệu hàng đầu tại Việt Nam – thành lập từ năm 2003, với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong ngành điện tử viễn thông, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi và hệ thống cửa hàng đại lý trải dài trên cả nước, giúp các khách hàng dễ dàng liên hệ lắp đặt và nhờ hỗ trợ dịch vụ ở khắp mọi nơi cùng chế độ, dịch vụ hậu mãi tận tình, chu đáo chắc chắn sẽ làm khách hàng hoàn toàn hài lòng.

 

Hệ Thống Giám Sát Hành Trình Xe
Thiết bị camera Nghị định 10 TMS-CAM-NĐ10 đáp ứng mọi quy định của cơ quan Nhà nước, mang lại giải pháp quản lý toàn diện dành cho xe đầu kéo, xe container và xe hành khách từ 9 chỗ trở lên

Adsun không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp với các giải pháp quản lý phương tiện toàn diện mà còn mang đến sự an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

 • Các thiết bị được sản xuất theo đúng quy chuẩn, tuân thủ các nguyên tắc, các quy định về an toàn kỹ thuật và luật pháp Việt Nam
 • Chính sách đổi trả và chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 18 tháng
 • Được lắp đặt bởi đội ngũ kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm, an toàn với hệ thống điện trên xe

 

Hệ Thống Giám Sát Hành Trình Xe
Thiết bị giám sát hành trình công nghệ 4G model TMS-4G01 mới nhất của adsun

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, đơn vị vận tải lưu ý sử dụng thiết bị theo đúng hướng dẫn, không tự ý tháo lắp, sửa chữa thiết bị để đảm bảo an toàn.

7 thoughts on “Tại Sao Các Doanh Nghiệp Vận Tải Và Logistics Cần Có Một Hệ Thống Giám Sát Hành Trình Xe Chuyên Nghiệp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *