Sau Camera Hành Trình, Đây Cũng Là Bốn Món Mà Doanh Nghiệp Kinh Doanh Vận Tải Cần Trang Bị Cho Các Xe

Hiện nay, việc giám sát giám sát cung đường và hành trình, số lần dừng đỗ, thời gian lái xe… đã được áp dụng công nghệ GPS – hộp đen dành cho ôtô, giúp giải quyết khá tốt và gọn gàng công việc quản lý và điều hành xe của doanh nghiệp vận tải.

Tuy nhiên, thách thức vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề mà camera hành trình hay thiết bị GPS không thể giải quyết hết được cho việc kinh doanh vận tải. Ví dụ như các vấn đề về lốp xe, tiêu hao nhiên liệu, điều kiện đảm bảo nhiệt độ cho thùng xe đông lạnh,… đều sẽ cần trang thiết bị riêng để có thể thực hiện chức năng chuyên biệt hiệu quả cho các vấn đề đó.

Vì vậy, sau camera hành trình thì các thiết bị khác như cảm biến áp suất lốp, bộ bơm hơi lưu động, cảm biến nhiên liệu và cảm biến nhiệt độ cho xe đông lạnh là những món phụ kiện cần có trên các phương tiện xe của doanh nghiệp kinh doanh vận tải, giúp đảm bảo chuyến đi luôn thông suốt, cảnh báo sớm những mối nguy tiềm tàng từ vỏ bánh xe, cũng như tối ưu hóa hiệu quả quản lý quá trình vận hành lưu thông và tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Bốn Thiết bị Mà Doanh Nghiệp Kinh Doanh Vận Tải Cần Trang Bị Cho Các Xe

Cảm biến áp suất lốp

Nhiều năm về trước, khái niệm cảm biến áp suất lốp còn là một thứ gì đó xa lạ, người ta thường chỉ đo hơi bánh xe bằng những đồng hồ cơ hoặc cảm tính. Tuy nhiên đó chỉ là phương pháp hiện thời, nếu trong quá trình vận hành không thể biết được bánh xe nào đang mất hơi. Chính vì thế cùng với sự phát triển công nghệ thì cảm biến áp suất lốp được ra đời với hàng loạt cải tiến. Dần dần công nghệ cảm biến áp suất lốp được xem là option cần có trên những mẫu xe hạng sang hoặc một số ít xe phổ thông.

 

Kinh Doanh Vận Tải
Cảm biến áp suất lốp hoạt động bằng cách đo lường áp suất bên trong lốp xe và truyền tín hiệu đến thiết bị định vị GPS trên xe.

 

Hiện nay áp suất được chia làm 2 loại gồm gắn trong và gắn ngoài mỗi loại đều có những điểm riêng biệt. Như loại cảm biết áp suất lốp gắn ngoài, bạn chỉ cần đọc hướng dẫn là có thể làm tại nhà và loại gắn ngoài bạn buộc phải ra tiệm để làm bù lại có mức thẩm mĩ và thời lượng pin lâu hơn có thể lên đến 5 năm.

Giá cả của các loại cảm biến dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng phụ thuộc vào thương hiệu, độ hoàn thiện,… tùy thuộc vào nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn loại phù hợp với bản thân.

Bơm hơi dự phòng

Việc có thêm bánh xe dự phòng nếu lỡ xe bị cán phải đinh dăm là điều cần thiết, nhưng đôi khi chỉ vì một số lí do nào đó mà bánh xe bị mềm, không đảm bảo độ “cứng” cần thiết khi lưu thông thì bơm hơi sẽ là vật cứu cánh tuyệt vời, giúp đảm bảo xe chạy với tốc độ tốt với các bánh xe luôn ở trạng thái hoàn hảo trên mọi chặng đường.

 

 

Trên thị trường có vô vàn loại bơm hơi từ vài trăm đến vài triệu, khi mà mỗi lốp xe của các thương hiệu đều có yêu cầu về lượng áp suất riêng để giữ lốp xe luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất trong quá trình lưu thông và thực tế các loại bơm đều tích hợp sẵn đồng hồ đó áp suất lốp nhưng đều có sai lệch khá lớn vì thế cần cẩn thận kiểm tra kĩ áp suất sau mỗi lần sử dụng bơm hơi bằng đồng hồ cơ riêng. Một số loại cao cấp đắt tiền có khả năng cài đặt áp suất mong muốn trước khi tiến hành bơm hơi.

Cảm biến nhiên liệu

Thiết bị cảm biến xăng dầu hay còn được gọi là thiết bị cảm biến nhiên liệu là một thiết bị dùng để theo dõi sự thay đổi mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của phương tiện, cụ thể như mức tiêu hao theo số km, mức nhiên liệu còn trong bình, mức mới nạp và tổng số nhiên liệu sau khi nạp thêm…

 

Cảm biến nhiên liệu AD-X3 của Adsun

Xăng, dầu là điều kiện sống còn của doanh nghiệp vận tải hàng hoá, hành khách. Từ chi phí này, doanh nghiệp mới có thể hoạch toán được chi phí đầu vào và đầu ra cho hoạt động kinh doanh của mình.

Trong điều kiện yếu tố con người còn nhiều hạn chế, môi trường cạnh tranh khốc liệt và phức tạp như Việt Nam, những vấn đề tiêu cực phát sinh từ thực tế của ngành vận tải – đặc biệt trong việc quản lí nhiên liệu – luôn là bài toán nan giải đối với các chủ doanh nghiệp vận tải.

Vì thế, cảm biến nhiên liệu sẽ là thiết bị quan trọng giúp các doanh nghiệp vận tải giải quyết hết các bào toán khó về lượng xăng dầu tiêu thụ khi các đội xe lưu thông.

 

Nguyên lí hoạt động của cảm biến nhiên liệu AD-X3

Khi doanh nghiệp đã lắp thiết bị cảm biến nhiêu liệu, đặc biệt là cảm biến nhiên liệu AD-X3 của adsun, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải chỉ cần ngồi máy tính hoặc bấm điện thoại cũng có thể biết xe mình chạy đường nào, đi được bao nhiêu ki-lô-mét; dừng, đỗ như thế nào; nhận báo cáo có chạy quá tốc độ không, tiêu hao nhiên liệu ra sao, … cực kì tiện lợi và mang lại hiệu quả cao cho công việc quản lí, điều hành doanh nghiệp.

 

Biểu đồ báo cáo nhiên liệu xe trực quan và chi tiết từ app ADSUN GPS với xe đã lắp cảm biến nhiên liệu AD-X3

Xem Thêm >> Sản phẩm cảm biến nhiên liệu AD-X3 của adsun

Cảm biến nhiệt độ cho xe đông lạnh

Với các mặt hàng, sản phẩm cần được đảm bảo bảo quản ở nhiệt độ phù hợp như: rau củ, hoa quả, thuốc vacxin, kem, sữa, thịt, hải sản,… thì việc theo dõi chặt chẽ nhiệt độ để trữ trong quá trình vận chuyển là điều hết sức quan trọng trong việc kinh doanh vận tải, bởi nếu không đạt tiêu chuẩn thì chất lượng sản phẩm sẽ bị biến đổi, gây thiệt hại về tài sản, lãng phí thời gian vận chuyển và hệ lụy đến uy tín doanh nghiệp.

Thiết bị cảm biến nhiệt độ xe đông lạnh khi lắp ở thùng phát nhiệt trên xe sẽ giúp các nhà quản lý giám sát chặt chẽ nhiệt độ thùng xe 24/7 từ xa qua máy tính hoặc APP trên điện thoại.

 

Nguyên lí hoạt động của cảm biến nhiệt độ xe đông lạnh

Đặc biệt với thiết bị cảm biến nhiệt độ Adsun, có tầm đo rộng từ -40­­­°C đến 400­­°C cùng tín hiệu cảnh báo tại chỗ cho lái xe, qua APP/Web cho người quản lý từ xa khi thùng xe không đảm bảo mức nhiệt độ tiêu chuẩn đã được cài đặt trước đó.

 

Bộ thiết bị cảm biến nhiệt độ xe đông lạnh của adsun

Thiết bị cảm biến nhiệt độ adsun được sử dụng kèm với thiết bị định vị 4G cũng của adsun sản xuất để đo, tính toán và gởi dữ liệu qua sóng di động 4G về trạm thu/phát sóng của nhà mạng, truyền đến hệ thống máy chủ của Adsun. Dữ liệu này sẽ ngay lập tức phát đến hệ thống máy tính/ điện thoại của người quản lý mỗi khi đăng nhập vào hệ thống phần mềm quản lý xe online theo dõi nhiệt độ thùng xe.

Xem Thêm >> Sản phẩm cảm biến nhiệt độ xe đông lạnh của adsun

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

𝐕𝐏 𝐂𝐡í𝐧𝐡: 340/16 Lê Văn Quới, KP 11, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp.HCM

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐁ắ𝐜: G4-TT10 Đường Foresa 8, KĐT Xuân Phương, P. Xuân Phương, Q .Nam Từ Liêm, HN

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠: 102 Đường Kinh Dương Vương, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

𝐕𝐏 𝐌𝐢ề𝐧 𝐓â𝐲: D2-27, KDC 586, Đường Lê Văn Tưởng, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ.

📩️ salesadsun@adsun.vn

☎ (𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟕𝟔𝟕 𝟐𝟖 𝟐𝟖 – (𝟎𝟐𝟖) 𝟕𝟑𝟎𝟓 𝟕𝟕 𝟗𝟗 Hotline: 𝟭𝟵𝟬𝟬 𝟱𝟰 𝟱𝟰 𝟱𝟲

One thought on “Sau Camera Hành Trình, Đây Cũng Là Bốn Món Mà Doanh Nghiệp Kinh Doanh Vận Tải Cần Trang Bị Cho Các Xe

  1. Pingback: Xe Ô Tô Đang Lưu Thông Thì Nổ Lốp - Nguyên Nhân, Cách Xử Lý Và Phòng Tránh - Công Ty Cổ Phần Điện tử Viễn thông Ánh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *