Tư vấn lựa chọn thiết định vị cho xe ô tô hợp quy chuẩn yêu cầu của Bộ

 

Thiết bị định vị

   Thiết bị định vị hay còn được gọi với các tên gọi như thiết bị giám sát hành trình ô tô, hộp đen, định vị GPS ô tô là thiết bị điện tử hoạt động trên nguyên tắc kết nối máy chủ chuyên dụng và quản lý trực tuyến, ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện nay như bản đồ kĩ thuật số, công nghệ định vị toàn cầu và truyền dữ liệu không dây qua mạng điện thoại,… giúp các chủ xe/doanh nghiệp theo dõi, giám sát các phương tiện của mình một cách thuận tiện, hiệu quả hơn thông qua máy vi tính, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet.

   Việc lắp đặt thiết bị định vị cũng sẽ giúp giảm thiểu tai nạn giao thông, đồng thời giúp cơ quan quản lý Nhà Nước kiểm soát các lỗi của lái xe liên quan đến hành trình, tốc độ, đặc biệt rất quan trọng trong việc điều tra xác định nguyên nhân các vụ tai nạn.

he-thong-thiet-bi-dinh-vi-adsun

Tiêu chuẩn của một thiết bị định vị

   Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành thông tư về việc ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô theo QCVN 31:2014/BGTVT. Theo đó thiết bị giám sát hành trình hợp quy chuẩn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiếu sau đây:

 - Ghi lại hành trình xe chạy: Báo cáo thời gian, tọa độ, tốc độ, tần suất ghi và lưu trữ không quá 30 giây trên một lần khi xe hoạt động và không quá 15 phút trên một lần khi xe dừng.

 - Báo cáo tốc độ vận hành của xe: thông tin này phải trích xuất được thông qua cổng kết nối của thiết bị giám sát hành trình với máy tính hoặc thông qua máy chủ tại các thời điểm bất kỳ trong suốt hành trình xe chạy. Tốc độ đo của thiết bị giám sát hành trình từ 0 km/h - 150 km/h và độ phân giải của toàn thang đo nhỏ hơn hoặc bằng 1 km/h, sai số không quá ± 3 km/h.

 - Trích xuất thông tin về lái xe: hiển thị tên lái xe, số giấy phép lái xe, biển số xe, thời gian lái xe liên tục của từng lái xe và tổng thời gian lái xe trong ngày

 - Thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe: Báo cáo vị trí, thời điểm, khoảng thời gian của mỗi lần dừng, đỗ xe trong suốt hành trình xe chạy.

Khi chọn mua thiết bị định vị

Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị định vị

  Hiện nay có khoảng 42 đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình (thông tin cập nhật năm 2015) có các kiểu loại sản phẩm được Bô giao thông vận tải cấp giấy chứng nhận hợp quy theo quy chuẩn: QCVN31/2011/BGTVT và QCVN31:2014/BGTVT. Vì vậy khi bạn lựa chọn nhà cung cấp thiết bị giám sát hành trình bạn phải hỏi thật kĩ đơn vị đó có giấy chứng nhận hợp chuẩn của Bộ giao thông vận tải và giấy chứng nhận hợp quy của Bộ thông tin và truyền thông. Nếu đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình không cấp cho bạn 2 loại giấy này, bạn cần đòi hỏi. Vì đó là cơ sở để biết được thiết bị bạn mua có được kiểm định hay chưa.

   Bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn thiết bị giám sát hành trình là khi đã lắp đặt thiết bị rồi còn phải duy trì thiết bị hoạt động liên tục, bạn cần có một bộ phận quản lý, bộ phận này thường do nhà cung cấp thiết bị đảm nhiệm. Vì vậy, trước khi quyết định chọn nhà cung cấp, các đơn vị vận tải ngoài việc phải tìm hiểu sản phẩm ấy có đảm bảo các yêu cầu của cơ quan quản lý hay không thì còn cần xem xét hệ thống dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành của đơn vị ấy cũng như kinh phí duy trì dịch vụ ra sao. Tốt nhất nên lựa chọn những đơn vị có uy tín và dịch vụ bảo hành bảo trì tốt để yên tâm sử dụng.

thiet-bi-dinh-vi-adsun-hop-chuan

Bộ thiết bị phần mềm đi kèm

   Một bộ thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn thường sẽ gồm có

Phần cứng gồm: bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu giữ, truyền phát dữ liệu (Ăngten GSM + simcard, đồng hồ đo thời gian thực, bộ phận nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS (Ăngten GPS), bộ phận thu nhận thông tin lái xe RF ID, cổng kết nối, bộ phận thông báo trạng thái hoạt động thiết bị, …

Phần mềm cần lưu ý đến các tính năng như

 - Giám sát trực tuyến: Có thể quan sát được vị trí xe, trạng thái xe, tốc độ xe,… dữ liệu đảm bảo truyền liên tục, không bị ngắt quãng.

 - Quản lý, khai thác dữ liệu: Trên phần mềm phải hiển thị được các thông tin về xe, tài xế. Đồng thời, cho phép hiển thị, trích xuất dữ liệu từ phần mềm hệ thống.

Giá cả

   Trên thị trường hiện nay lưu hành 2 loại thiết bị định vị: thiết bị định vị hợp chuẩn và thiết bị định vị không hợp chuẩn. Có giá thành khá chênh lệch, 2 loại thiết bị này khác hẳn nhau về tính năng và giá trung bình một thiết bị định vị giám sát hành trình hợp chuẩn trung bình từ 2.5000.000 – 3.500.000 vì vậy việc lựa chọn một sản phẩm có giá cả hợp lý và chất lượng sản phẩm dịch vụ phải tốt là một điều cực kì quan trọng.

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất thiết bị định vị với nhiều chủng loại mẫu mã và chất lượng khác nhau.  Vì vậy để mua được sản phẩm tốt đúng giá đúng nhu cầu, quý khách hàng nên gọi điện đến công ty Ánh Dương Adsun để được tư vấn tốt nhất. Với tiêu chí “Khách hàng là số 1” Công ty chúng tôi rất mong muốn đem lại lợi ích lâu dài cho quý khách. Nếu bạn có nhu cầu gắn thiết bị định vị cho xe ô tô, xe tải để quản lý giám sát đội xe của mình vui lòng liên hệ Viễn Thông Ánh Dương để được tư vấn và hổ trợ một cách tốt nhất
Để mua thiết bị định vị ô tô, xe tải vui lòng liên hệ Hotline 028 3767 2828 để được tư vấn và hướng dẫn một cách tốt nhất

 

Khách hàng quản lý sản xuất

Khách hàng đồng hồ taxi

Khách hàng thiết bị định vị

Go Top

Thiết bị định vị adsun - Công ty Ánh Dương

Chuyên cung cấp thiết bị định vị ô tô,thiết bị định vị xe tải

Lắp đặt thiết bị định vị ô tô xe tải uy tín, giá rẻ nhất